Chúng ta không thể lựa chọn cha mẹ cũng như gia đình nơi mình sẽ được sinh ra. Nhưng chắc chắn một điều là chúng ta có quyền lựa chọn nhân cách con người mà mình muốn hướng đến.

Christian Lundsford 15 tuổi ở thành phố Oklahoma Mỹ đến từ một gia đình khá phức tạp. Cha mẹ cậu ly dị khi cậu mới 2 tuổi. Kể từ đó, người “cha đẻ” bỗng trở thành một ‘vị khách’ trong cuộc sống của cậu cho đến khi sự việc này phát sinh…

(Ảnh: Bomb01)
(Ảnh: Bomb01)

Một phụ nữ 78 tuổi tên Tona Herndon đến nghĩa trang thăm mộ người chồng quá cố. Chồng bà mới cách đây 2 tuần vẫn còn ở bên bà, vậy mà giờ đây đã nằm dưới lòng đất lạnh lẽo. Vì đi một mình trong nghĩa trang vắng vẻ nên bà trở thành mục tiêu của bọn tội phạm.

Chàng thanh niên Christian Lundsford 15 tuổi.
Lúc này bà chỉ đi một mình, và những tên tội phạm đã không bỏ qua cơ hội này. (Ảnh: Youtube)

Khi bà chuẩn bị rời nghĩa trang thì một tên cướp đã động thủ với bà, hắn cướp đi 700 đô tiền mặt trong ví bà. Cảnh sát sau đó đã phát động một cuộc điều tra, bàng bố bức ảnh tên cướp. Điều này khiến cho cậu bé Christian bị lôi vào một mớ cảm xúc phức tạp và hỗn loạn.

(Ảnh: Bomb01)
Không ngờ, kẻ tội phạm đó lại chính là… (Ảnh: Bomb01)

Đây chính là hình ảnh người cha phạm tội của Christian. Người này cách đây không lâu đã từng đưa cho cậu $250 đôla Mỹ, hy vọng cậu có thể dùng số tiền này để làm điều mình thích.

Nhưng giờ đây khi nghe được tin về những hành động không tốt của cha, lại nhìn vào số tiền trên tay mình, Christian đột nhiên cảm thấy số tiền ‘không rõ nguồn gốc’ này không phải là số tiền mình nên có. Vì vậy, cậu đã quyết định thực hiện một điều rất táo bạo!

(Ảnh: Youtube)
Chàng thanh niên Christian Lundsford 15 tuổi. (Ảnh: Youtube)

Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, cuối cùng cậu đã tìm được bà Tona. Cậu đã dùng số tiền mà cha mình tặng để tham dự chuyến du lịch và trả lại bà toàn bộ $250 mà cậu có. Hơn nữa cậu còn thành tâm xin lỗi bà vì những tổn hại mà cha mình gây nên với bà.

Lúc đó cậu nghĩ rằng: “Đây là điều nhất định mình phải làm, nếu không xin lỗi bà ấy thì ‘ai’ sẽ làm điều đó?

(Ảnh: Youtube)
Hành động chân thành của cậu đã khiến bà Tona thật sự xúc động. Bất cứ cậu bé 15 tuổi nào với một lương tâm tốt như vậy đều thật là phi thường. (Ảnh: Youtube)

Sau tất cả, rốt cuộc đó cũng là một sai lầm của người cha, nhưng cậu bé đã nguyện ý chịu trách nhiệm thay cho cha với tư cách là một người con, sẵn sàng trả nợ cho cha. Điều này quả thực đáng quý và rất đáng khen ngợi!

(Ảnh: Bomb01)
Cậu đã làm điều mà không phải một đứa trẻ 15 tuổi nào trên thế giới này cũng có đủ dũng khí để làm… (Ảnh: Bomb01)
(Ảnh: Youtube)
Vì vậy, bà Tona sau khi đã nhận lại được một phần số tiền mình bị cướp $ 250, ngay sau đó đã lập tức tặng lại cậu. (Ảnh: Youtube)

Hy vọng rằng điều này sẽ giúp cậu có một chuyến du lịch ý nghĩa. Nó cũng thay cho lời cám ơn và khen thưởng dành cho Christian.

Mặc dù cuối cùng, bà Tona vẫn bị mất $700 đôla, nhưng trong tâm trí bà và cậu bé 15 tuổi này, họ đã có một cảm giác trân quý và ý nghĩa lạ thường. Hơn nữa nó sẽ trở thành một kỷ niệm đẹp, một điểm nhấn không bao giờ quên trong cuộc đời của hai người.

Theo Letu
My My biên dịch

Xem thêm: