Mới đây, một bé gái 9 tuổi đã phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi đang nằm phơi giữa trời nắng gắt, trong một đám cỏ gần con lạch ở vùng Lowell, Lake County, tiểu bang Indiana Hoa Kỳ. Cô bé đã lập tức gọi mẹ và báo cho cảnh sát, nhờ đó bé sơ sinh đã may mắn được cứu sống.

Bé Elysia Laub, 9 tuổi, đang chơi ở gần con lạch trong khu vực phía sau nhà mình ở vùng Tây Bắc tiểu bang Indiana. Lúc đó đã 11 giờ trưa, trời rất nắng và nhiệt độ lên đến 32 độ C. Chợt Elysia nhìn thấy một vật gì đó rất lạ ở trong đám cỏ xanh dày. “Cháu nhìn hai cái chân nhỏ màu hồng đang động đậy”. Cô bé nói với hãng NBC Chicago.

Thoạt đầu, Elysia nghĩ là đó là con búp bê biết cử động, nhưng ngay sau đó, cô bé nhận thấy vật này cử động giống như con người. “Cháu nghĩ là nó còn sống”. Elysia nói. “Cháu không thể đoán ra nó là gì”, nên đã gọi mẹ. Mẹ cô, bà Heidi Laub, ngay lập tức chạy tới và điều họ chứng kiến vượt xa trí tưởng tượng của họ: ‘vật’ mà Elysia phát hiện ra là một bé gái sơ sinh đang khóc, không có tã lót và da đã bị cháy sạm bởi ánh nắng mặt trời gay gắt ban trưa. Nhau thai, dây rốn chưa cắt của bé đang lòng thòng trên cỏ và bị các con côn trùng bu vào. Đứa trẻ sơ sinh tội nghiệp này chắc chỉ mới chào đời được một vài tiếng trước khi Elysia tìm thấy.

Heidi Laub vội vàng bế đứa trẻ ra khỏi đám cỏ và quấn tạm vào một cái chăn. Cùng lúc đó bé Elysia gọi điện thoại thông báo cho cảnh sát.

Cảnh sát trưởng vùng Lake ông John Buncich xác nhận thông tin về việc đứa trẻ sơ sinh bị bỏ rơi đã được cô bé Elysia tìm thấy ở gần khu vực phía sau nhà của mình ở Lowell, Lake County vào trưa ngày 11/7. Khi đó, da của bé đã bị nắng thiêu cháy. Ngay lập tức, họ đã đưa bé đi cấp cứu tại bệnh viện St. Anthony. Ông cho biết thêm: theo một báo cáo của  bệnh viện St. Anthony, đứa trẻ được sinh ra vài tiếng trước khi được tìm thấy, có thể là vào đêm 10/7 hoặc sáng sớm ngày 11/7. Mặc dù da của bé bị cháy xạm, nhưng ông hy vọng với sự chăm sóc đầy đủ của bệnh viện, bé sẽ nhanh chóng hồi phục.

Cảnh sát cũng đang tìm kiếm mẹ của đứa trẻ nhưng chưa có phát hiện gì mới. Các vật chứng tìm thấy tại hiện trường cũng đã được gửi đi giám định pháp y ngay trong chiều ngày 11/7.

Cảnh sát đã đặt tên cho bé sơ sinh là “Miracle Jane Doe” (bé Jane Doe diệu kỳ) và gọi cô bé 9 tuổi Elysia Laub là “thiên thần hộ mệnh” của Miracle Jane Doe.

Sau khi câu chuyện này được đài truyền hình NBC Chicago đăng tải, nhiều người đã rất sốc bởi không thể tin nổi câu chuyện như vậy đã xảy ra. Nhưng may mắn thay, cô bé Elysia Laub đã có mặt kịp thời lúc đó để cứu sống một sinh mạng tội nghiệp!

Hãy xem video:

Theo Littlethings

Hà Thu

Xem thêm: