Giữ được độ sáng của quần áo trắng luôn là điều khiến bạn phải lo lắng? Nếu vậy bạn hãy bỏ túi cho mình những mẹo dưới đây, rất đơn giản nhưng lại giúp bạn gạt bỏ được những màu bẩn không may dính lên đồ trắng đấy.

Đối với nhiều người, việc giữ được quần áo trắng luôn sạch sẽ là một việc không mấy dễ dàng. Đặc biệt một khi đồ trắng bị nhuốm bẩn thì việc khôi phục lại độ trắng sáng ban đầu cũng dễ khiến bạn phải “đau đầu”. Và thường chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, có thể bạn sẽ không muốn mặc lại những đồ trang phục đó nữa vì trông chúng đã khá cũ.

Tuy nhiên, chỉ cần một bỏ một chút thời gian tận dụng những nguyên liệu dễ kiếm này, bạn hoàn toàn có thể giữ được quần áo trắng của mình luôn sáng sủa. Thậm chí với những vết ố khó làm sạch, những mẹo này cũng có thể khiến chúng biến mất dễ dàng. Cùng tham khảo một số cách làm được chia sẻ lại bởi dantri nhé.

1. Đánh tan vết bẩn “cứng đầu”

image05

Rót 2 lít nước vào một bình nước lớn và đun sôi. Bạn cắt 3 quả chanh và vắt lấy nước. Sau đó hãy trộn 1 thìa cafe muối cùng với ấm nước nóng rồi rót nước chanh đã vắt vào với 1/4 thìa bột giặt. Sau đó bạn hãy ngâm quần áo trắng vào dung dịch này 40 phút rồi xả qua nước sạch 3-4 lần. Cuối cùng là phơi khô.

Lưu ý: Công thức này là rất hiệu quả để đánh tan các vết ố vì mồ hôi ở nách hoặc cổ áo.

2. Giúp áo trắng thêm trắng hơn

image01

Bạn hãy đổ 1 thìa bột soda baking vào trực tiếp vết bẩn. Sau đó cắt một nửa quả chanh và chà sát lên bề mặt của vết bẩn đó. Để yên như vậy sau 15 phút và giặt lại áo/quần như bình thường bằng nước ấm.

Lưu ý: Cách làm này được được dùng để tẩy vết ố vàng dưới cánh tay áo trên áo sơ mi trắng.

3. Tẩy sạch mọi vết bẩn

image02

Bạn hãy thái lát mỏng 2 quả chanh và sau đó để chúng vào trong một chậu nước nóng. Sau đó bạn ngâm quần áo trắng vào chậu nước này trong 40 phút. Sau khi ngâm, bạn hãy giặt lại quần áo như thông thường trong máy giặt.

Lưu ý: Cách làm này có thể sử dụng cho tất cả các loại quần áo, và dung dịch này không làm hỏng vải.

4. Giặt các loại đồ dễ hỏng

image03

Trộn 1/4 thìa bột giặt với 1/4 thìa dung dịch oxy già, và đổ thêm 2,5 lít nước ấm. Bạn ngâm quần áo trong dịch trên trong 30 phút và sau đó giặt, xả sạch.

Lưu ý: Để giữ chất lượng quần áo, bạn nên chọn cẩn thận loại xà phòng. Công thức này phù hợp với việc giặt áo len và các loại áo quần dễ hỏng.

5. Tẩy quần áo

image04

Đổ 1/4 cốc dung dịch oxy già và 4 giọt dung dịch ammoniac vào một lít nước. Hãy ngâm quần áo của bạn vào dung dịch này trong 10 phút. Sau đó hãy xả sạch và phơi khô.

Lưu ý: Dung dịch này tẩy mạnh hơn các loại dung dịch khác, nên cũng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bạn không nên quên đeo bao tay khi sử dụng.

6. Làm mềm quần áo

image00

Hãy ngâm quần áo khoảng 40 phút trong dung dịch gồm 1 lít nước ấm cùng 1/2 thìa giấm. Nếu bạn muốn tẩy vết ố vàng do mồ hôi thì hãy đổ giấm trực tiếp lên vết bẩn sau đó chà mạnh lên đó.

Lưu ý: Giấm không chỉ làm trắng quần áo mà còn có chức năng làm mềm sợi vải.

Ảnh: thông qua dantri
Tổng hợp

Xem thêm: