Một ngày đẹp trời, khi muốn ra ngoài dạo chơi hít thở, bạn lục tủ giày và rồi phát hiện mình không tài nào xỏ chân vào những đôi đẹp nhất nổi. Hãy tạm biệt nỗi lo phiền ấy bằng những mẹo nhỏ đơn giản dưới đây.

1. Nong rộng giày chật

7-tac-hai-khong-ngo-cua-nha-dam11441253271

Cách 1: Hãy chuẩn bị sẵn 2 chiếc túi zip. Đổ nước chừng 1/4 dung tích túi rồi cho túi nước vào đôi giày bị chật. Sau đó bỏ giày vào ngăn đá tủ lạnh, đợi đến khi nước đông đá thì lấy túi ra khỏi giày. Thế là giày đã được nong ra rộng hơn. Nếu vẫn cảm thấy chưa đủ, bạn có thể làm thêm vài lần nữa.

172837_Anh1

Cách 2: Chuẩn bị một chiếc máy sấy và tất. Đi đôi tất dày nhất, xỏ chân vào giày rồi lấy dùng máy sấy liên tục khoảng 3 – 5 phút. Cố gắng xoay, lắc bàn chân để làm giãn giày hết mức có thể. Lặp lại vài lần cho đến khi giày đi vừa chân.

2. Bo hẹp giày rộng

1434771556-280313_lssk_thit-lon-cuon01_dan-viet

Hãy mua vài miếng độn giày và đặt vào những phần không vừa chân. Nếu phần mũi giày quá rộng, bạn cũng có thể nhét bông vào, vừa tránh tổn thương ngón chân, vừa giúp di chuyển dễ dàng hơn.

3. Xử lý giày mới

Đi những đôi giày mới thường khiến da chân phồng rộp vì lớp da, vải của nó còn nhiều ma sát. Hãy thử những cách sau:

anh7

Cách 1: Thấm nước ẩm vào giấy báo, nhét vào giày và để qua đêm. Ngày hôm sau, lớp da giày sẽ mềm hơn, khi đi cũng sẽ bớt đau chân hơn.

cac-bai-thuoc-dan-gian-tri-om-nghen-3

Cách 2: Bạn cũng có thể làm mềm da giày bằng cách hơ chúng trên hơi nước nóng. Nhưng hãy cẩn thận để lớp da không bị bong tróc, hỏng.

cong-dung-nha-dam

Cách 3: Phần gót chân thường là nơi chịu ma sát lớn nhất. Nếu cảm thấy khó chịu, bạn có thể dán băng urgo lên gót chân để ngăn lớp da giày phía sau cọ xát vào gót. Có thể làm tương tự với bất kỳ vùng da chân nào cảm thấy khó chịu khác.

Hữu Bằng (tổng hợp)

Ảnh: Dẫn qua Yan News

Xem thêm: