Tìm mỹ phẩm se khít lỗ chân lông, cắt tóc để kích mọc nhanh, dùng kem đánh răng trị mụn… là những phương pháp nhiều người vẫn nhầm tưởng về hiệu quả làm đẹp.

Mỹ phẩm se khít lỗ chân lông

Hiện nay, nhiều thương hiệu mỹ phẩm thường quảng cáo sản phẩm có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng lỗ chân lông to an toàn, nhanh chóng.

Tuy nhiên, lỗ chân lông là một phần cấu trúc tự nhiên của da, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng chân lông to như giãn nở do phát sinh mụn, da tiết nhiều dầu bị tắc nghẽn hay do di truyền…

“Không có sản phẩm nào có thể xóa lỗ chân lông của bạn”, Rachel Nazarian – bác sĩ da liễu thuộc nhóm da liễu Schweiger (New York) đã khẳng định. Bên cạnh đó, ông cũng cho rằng, mỹ phẩm chỉ có tác dụng tạm thời chứ không thể thu nhỏ hoàn toàn lỗ chân lông.

Tỉa tóc thường xuyên giúp chúng mọc nhanh hơn

3 nhầm tưởng trong phương pháp làm đẹp

Thường xuyên tỉa tóc sẽ giúp mái tóc trở nên khỏe khoắn hơn tuy nhiên, tần suất cắt tóc không thực sự góp phần kích thích tóc mọc nhanh.

Matt Fugate – nhà tạo mẫu tóc tại Serge Normant (Mỹ) cho biết: “Tỉa tóc có thể cải thiện tình trạng gãy và chẻ ngọn, nhưng hoàn toàn không có tác dụng gì với việc kích thích mọc tóc”.

Nếu như tóc dài đang là mục tiêu của bạn, hãy bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng như biotin, keratin, vitamin A, B6, D… thông qua thực phẩm hàng ngày hoặc các viên uống bổ sung.

Kem đánh răng trị mụn

3 nhầm tưởng trong phương pháp làm đẹp

Nhiều người vẫn truyền tai nhau tác dụng trị mụn tuyệt vời từ kem đánh răng, tuy nhiên, bí quyết này lại mang đến tác dụng ngược lại.

Nazarian nói: “Kem đánh răng dễ dàng tìm thấy ở mỗi gia đình, chúng có khả năng chống vi khuẩn, vì vậy nhiều người nghĩ đến giải pháp dùng kem đánh răng làm sạch mụn. Tuy nhiên, việc điều trị mụn trứng cá bằng cách này sẽ phá vỡ sự cân bằng độ pH của da, gây kích ứng, nhiễm trùng”.

Để trị mụn, bạn nên dùng các sản phẩm đặc trị có chứa axit salicylic và vệ sinh da đúng cách để giúp làm da sạch và sáng hơn.

Nguyễn Hiệp