Người ta cho rằng chỉ cần nhìn vào phong cách ăn mặc cũng có thể biết được đó là người như thế nào. Đặc biệt, người xưa còn nói rằng, từ cách ăn mặc có thể biết rằng người phụ nữ ấy có phúc khí hay không? Hãy cùng xem, một người phụ nữ thông minh, đoan trang và thanh lịch sẽ lựa chọn trang phục như thế nào nhé!

1. Phụ nữ ngoài 30 tuổi không nên mặc váy ngắn kiểu “em bé”, bởi độ tuổi này đã không còn thích hợp nữa rồi. Bạn sẽ vẫn xinh đẹp và dễ thương khi mặc những bộ trang phục lịch sự và phù hợp với độ tuổi của mình.

(Ảnh: sưu tầm)

2. Khi mặc váy rời hay quần áo mà không phải là váy liền, nếu bên trên có họa tiết hình hoa thì bên dưới không nên là họa tiết hoa, và ngược lại. Bởi vì như vậy sẽ không tạo nên sự hài hòa đẹp mắt.

(Ảnh: sưu tầm)

3. Không nên kết hợp họa tiết hoa và ô vuông (kẻ caro) cùng lúc khi lựa chọn trang phục, bởi như vậy sẽ rất rối mắt và không tinh tế.

(Ảnh: sưu tầm)

4. Không mặc trang phục mà cúc áo và cúc túi áo đều làm bằng kim loại, giống như “trang phục thợ săn”. Những trang phục này sẽ làm cho bạn thêm nặng nề và kém phần nữ tính.

(Ảnh: sưu tầm)

5. Phụ nữ có nước da xấu không nên mặc những trang phục có màu sắc mang quá tươi sáng hoặc đậm màu, điều này sẽ làm cho bạn lộ nhược điều cơ thể hoặc làm cho da xỉn màu hơn. Nên lựa chọn những màu tông lạnh, trung hòa hoặc pastel.

(Ảnh: sưu tầm)

6. Phụ nữ chân vòng kiềng nên tránh chân váy bút chì và quần bó sát.

(Ảnh: sưu tầm)

7. Đối với những phụ nữ có vòng một nhỏ, phong cách ăn mặc không nên là kiểu áo bó sát; những chiếc áo có nếp nhăn, nếp gấp hoặc được trang trí phía trước ngực sẽ phù hợp hơn.

(Ảnh: sưu tầm)

8. Phụ nữ có dáng người to và hơi thô thì đừng nên mặc áo len thô. Nó sẽ khiến vóc dàng càng to hơn! Áo len thô chỉ hợp với phụ nữ gầy và có vóc dáng mảnh khảnh.

(Ảnh: sưu tầm)

9. Ở những nơi trang trọng, không nên mặc trang phục lòe loẹt sặc sỡ, phụ kiện rườm rà nếu không sẽ thể hiện bạn là người không tinh tế.

(Ảnh: sưu tầm)

10. Nếu bạn hơi thấp thì đừng quàng một chiếc khăn dài thướt tha bởi vì như vậy sẽ khiến bạn càng thấp hơn. Nếu bạn chỉ quấn một chiếc khăn ngắn vừa cổ mình thì nhìn sẽ thích hợp hơn.

(Ảnh: sưu tầm)

11. Nếu bạn có chiều cao khiêm tốn thì đừng vì muốn cao mà đi một đôi giày chót vót, nó sẽ khiến bạn như đi trên đôi cà kheo. Thay vì đi đôi giày như thế, bạn hãy tạo kiểu tóc cao ở trên đỉnh đầu.

(Ảnh: sưu tầm)

12. Phụ nữ có phần mập mạp đừng vì tự ti mà mặc trang phục rộng thùng thình bởi vì nó sẽ khiến bạn càng “thê thảm” hơn. Nhưng cũng đừng mặc trang phục bó sát vào cơ thể vì nó sẽ làm lộ ra thân hình của bạn. Hãy mặc trang phục vừa với bạn là tốt nhất!

(Ảnh: sưu tầm)

13. Nếu bạn có chiếc cổ không phải là cổ “kiêu ba ngấn” mà hơi ngắn một chút thì đừng mặc áo cao cổ và để tóc dài nhé!

(Ảnh: sưu tầm)

14. Điều nữa là ngoài trang phục ra, đầu tóc, giày dép cũng cần phù hợp và cũng nên nhớ rằng không phải cứ trang sức, phụ kiện và quần áo xa hoa đắt tiền mới là đẹp!

Theo Secretchina
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: