Tiết chế phụ kiện, sử dụng tông màu sáng, bố cục sắp xếp hợp lý… là những mẹo đơn giản giúp “ăn gian” diện tích, cho căn nhà thêm rộng rãi.

Sắp xếp phòng khách

Tối giản chi tiết trang trí giúp không gian phòng khách trông rộng rãi và gọn mắt hơn. Bạn nên bỏ bớt những chi tiết như tranh ảnh, gối để ghế… (Ảnh: Em đẹp)
Không nên lạm dụng quá nhiều tranh ảnh để trang trí phòng khách vì chúng làm căn phòng thêm rối mắt và chật chội. (Ảnh: Em đẹp)
Bạn cũng có thể nới rộng phòng khách bằng việc sử dụng kính. Trông chúng khá lịch sự và gọn mắt. (Ảnh: Em đẹp)

Sắp sếp phòng ngủ

Hãy lắp vài tấm kính, thậm chí thay thế một phần bức tường bằng kính để không gian thoáng, nhiều ánh sáng, từ đó tạo cảm giác phòng rộng hơn. (Ảnh: Em đẹp)
Tận dụng nội thất hai trong một là cách làm khá sáng tạo và thông minh nếu căn phòng hạn chế về diện tích. Sử dụng giường gấp, hoặc ghế sofa là gợi ý lý tưởng. (Ảnh: Em đẹp)
Lựa chọn giấy dán tường phù hợp sẽ tạo cảm giác không gian thoáng, rộng rãi hơn rất nhiều. Bạn nên tránh những kiểu giấy dán tường có màu sắc tối. (Ảnh: Em đẹp)

Sắp xếp đồ dùng trong nhà bếp

Vật dụng làm bếp khá đa dạng, do đó bạn hãy dùng ngăn kéo đa năng và chia ngăn tủ thành những ô nhỏ khác nhau để tăng khả năng lưu trữ. (Ảnh: luxsa.com)
Trong nhà bếp, bạn có thể sử dụng giá dạng tầng để treo các loại đồ dùng có độ lớn và kềnh càng như chảo, xoong nồi… (Ảnh: kitchencabinets)
Ưu điểm của những chiếc kệ mở đó là chiếm một diện tích khá nhỏ, khả năng lưu trữ đồ cao. Chưa kể, chúng còn giúp lấp kín những bức tường trống, khiến cho căn bếp đẹp mắt và thu hút hơn (Ảnh: gomsu.divashop)

Sắp xếp nhà tắm

Sử dụng mắc để đồ cho dầu gội, sữa tắm… vừa tiết kiệm diện tích vừa dễ tìm. (Ảnh: baomoi.com)
Để phòng tắm thêm mát mẻ và rộng rãi, hãy ưu tiên những loại khăn mặt, khăn tắm có màu sắc nhã nhặn, kích thước gọn nhẹ.(Ảnh: xayladep.com)
Sắp xếp đồ đạc hợp lý, gọn gàng giúp cho căn phòng của bạn rộng rãi hơn rất nhiều. (Ảnh: goldenland.com)

Hoài Phương