Smartphone là điện thoại thông minh? Bạn đã bao giờ thấy nó thật sự thông minh chưa? Nếu chưa, bạn có thể thử qua một vài cách làm dưới đây, sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn đâu nhưng hiệu quả thì thật đáng bất ngờ đó. 

Hãy cùng bắt đầu nào!

11. Sử dụng một cái pin thay cho bút vạch

Chắc bạn chưa bao giờ nghĩ rằng một chiếc pin lại có thể thay thế cho một chiếc bút vạch, để sử dụng hiệu quả bạn cần dùng đầu âm của pin chạm vào màn hình.

10. Làm giá điện thoại bằng ghim giấy

Chiếc điện thoại của bạn có thể vừa khít vào chiếc ghim giấy được bẻ ra, giờ thì bạn có thể xem phim mà không lo lắng về việc điện thoại không đúng vị trí nữa rồi nhé!

9. Hãy bọc giấy thiếc vào đầu ngón tay

Thời tiết quá lạnh, bạn cần đeo găng tay để giữ ấm cho cơ thể và không muốn bỏ đôi găng tay ra, nhưng chiếc điện thoại cảm ứng của bạn lại không chịu nghe lời đôi tay qua lớp vải? Đừng lo lắng, bạn chỉ cần bọc miếng giấy thiếc vào đầu ngón tay, mọi việc sẽ lại trở nên đơn giản như mọi khi.

8. Sử dụng ống tiêm làm sạch bụi bẩn

Thật sự kiểu làm sạch này cũng không làm điện thoại của bạn sạch lên nhiều lắm!

7. Làm giá để điện thoại bằng bóng bay

Đầu tiên, thổi quả bóng (không quá căng, chỉ khoảng một nửa dung lượng thôi), sau đó đặt điện thoại lên quả bóng, nó sẽ giữ chặt chiếc điện thoại như chiếc găng tay vậy. Điều này thật sự hữu ích, nếu bạn không có chiếc giá để điện thoại nào và tình cờ lại có một quả bóng ở đó thì có thể dùng cách này nhé!

6Làm giá treo máy bằng lõi cuộn băng dính và dây chun

Hãy lấy một lõi băng dính to, đặt điện thoại vào đó, buộc chặt bằng những cái dây chun. Dán băng keo lên vị trí có thể lấy hết được góc cảnh mà bạn muốn chụp. Mẹo này khá bổ ích khi bạn muốn chụp ảnh cả nhóm và không thể nhờ người khác. 

5. Đặt một chai nước lên đèn flash để làm đèn ngủ

Trong một vài trường hợp, bạn cần ánh sáng nhưng không có nguồn sáng từ đâu ngoài đèn flash từ chiếc điện thoại thì có thể áp dụng cách này nhé. Rất tuyệt vời đúng không?

4. Dùng núm tai nghe để chụp ảnh

Bạn chỉ cần nối tai nghe vào điện thoại, nhấn nút và đợi kết quả. Thật giống như một phép màu!

3. Làm kính phóng đại từ một giọt nước

Thận trọng đặt một giọt nước lên camera của điện thoại, chờ 1 phút sau đó hướng camera vào một tờ giấy có chữ. Cách làm này có lẽ chỉ thật sự hữu hiệu khi bạn cần phải chụp một vật thể nào đó có kích thước nhỏ, còn bình thường thì hơi không tiện lợi lắm. 

2. Cứu điện thoại bị ngấm nước bằng gạo

Đầu tiên bạn cần lấy giấy lau khô điện thoại, tháo pin và SIM ra. Sau đó dùng máy hút bụi thổi khô nước còn sót trong đó. Mỗi phần cần phải thổi khô trong khoảng 20 phút. Cuối cùng đặt điện thoại vào trong một túi gạo để qua đêm để gạo thẩm thấu nốt chút hơi ẩm nào còn sót.

Trang Brightside.me đã thử cách làm này và cố cứu được “nạn nhân”, nhưng màu của màn hình mờ đi trông thấy và màn hình bắt đầu nhấp nháy. Cách làm này có lẽ hiệu quả ở vài khía cạnh và không thể làm chiếc điện thoại trở lại tình trạng như trước đó. Giải pháp tốt nhất là đến gặp bộ phận chăm sóc khách hàng để nhận được sự trợ giúp chuyên nghiệp.

1. Làm đèn từ vỏ trứng

Lấy vỏ trứng và dán nửa vỏ lên đèn flash của điện thoại. Chiếc đèn sẽ tạo ra những ánh sáng dễ chịu và giúp bạn định hướng trong bóng tối.

Vẫn là chiếc điện thoại mà bạn dùng hàng ngày, nhưng chỉ cần một vài thao tác nhỏ thôi đã khiến chúng thay đổi tác dụng hoàn toàn. Hy vọng những giải pháp trên đây hữu ích đối với bạn trong một vài trường hợp khẩn cấp nào đó. Lưu sổ tay lại và lấy ra khi cần thiết nhé, chúc may mắn!

Nguồn ảnh: Brightside.me

Xuân Dung – Hồng Tâm