Có một sự thật đó là hệ điều hành Android có khá nhiều tính năng hữu dụng giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn nhưng đa số người dùng đều không biết đến. Nếu bạn chưa biết thì đừng ngại tham khảo qua một vài tính năng thông minh dưới đây nhé!

1. Những ứng dụng tạo bản sao

Trong những phiên bản mới nhất của Android, có một trình đơn gọi là “App Cloner” cho phép bạn nhân đôi phiên bản yêu thích bằng một cú chạm nhẹ. Điều này rất hữu ích với những người thường vào một trang mạng xã hội bằng các tài khoản khác nhau. Với những điện thoại mà phiên bản Android không hỗ trợ tính năng này thì có thể tải xuống từ một chương trình đặc biệt cho các ứng dựng tự tạo bản sao.

2. Tải băng đĩa từ YouTube

Theo mặc định, Google ẩn các ứng dụng có thể hỗ trợ bạn tải các video YouTube từ kho dữ liệu chính thức của nó. Tuy nhiên, luôn có sẵn các ứng dụng phát triển bởi nhiều nhà sản xuất thứ ba. Vài ứng dụng đã có tiếng là thiết kế tốt; những ứng dụng khác đều mới trên thị trường. Tất cả đều làm theo cùng nguyên tắc: Bạn có thể dán đường link tới video hoặc tìm các file qua ứng dụng.

3. Biến smartphone thành bàn cân

Bạn có thể sử dụng điện thoại để cân những đồ vật nhỏ, ví dụ như rau trong cửa hàng từ một ứng dụng đặc biệt chuyển điện thoại của bạn thành một chiếc cân. Hãy cài đặt ứng dụng một cách đơn giản, định chuẩn bằng một lớp đệm mỏng nhỏ hoặc bất kể vật dụng nào đã xác định được trọng lượng ví dụ như một đồng xu, còn thế là bạn có thể sẵn sàng thử!

4. Bật hai màn hình với một chạm tay

Bạn muốn đọc một cuốn sách điện tử đồng thời dùng từ điển cùng lúc mà không cần chuyển màn hình? Không gì dễ hơn: Bật chế độ nhiều cửa sổ! Để làm việc này, hãy mở đúng ứng dụng, và giữ con trỏ (bên phải nút “Home”). Đáng tiếc là không phải chiếc điện thoại thông minh nào cũng có chế độ này.

5. Chuyển sang chế độ an toàn

Chế độ này cần thiết cho việc hiệu chỉnh lỗi và gỡ bỏ những ứng dụng của nhà sản xuất thứ ba gây nhiễu hoạt động theo đúng quy cách của điện thoại. Để khởi động chế độ an toàn, hãy bật điện thoại hoặc máy tính bảng, nhấn nút bật một lần nữa rồi giữ nó. Tới khi xuất hiện một bảng chương trình, hãy nhấn giữ nút “Off” hay “Power Off” trên màn hình. Khi tuỳ chọn chế độ an toàn xuất hiện, nhấn “OK”.

6. Sử dụng bản đồ gián tiếp

Việc sử dụng mạng di động trong khi đang di chuyển, chi phí có thể sẽ rất đắt. Tuy nhiên, nếu bạn bị lạc và cần sử dụng bản đổ điện tử thì sao? Giải pháp tốt nhất là tải những bản đồ trực tuyến xuống điện thoại và tắt nguồn mạng di động trong khi vẫn bật GPS. Nơi bạn đứng vẫn có thể được hiển thị trên bản đồ thoát tuyến, nhờ những số liệu vệ tinh – mà không bị mất chút chi phí nào.

7. Thanh toán bằng điện thoại thay cho thẻ tín dụng

Với khối chương trình NFC, được cấy trong nhiều kiểu điện thoại, bạn có thể kết nối thẻ tín dụng của bạn vào một tài khoản trong một hệ thống tương thích (Android Pay hay Apple Pay). Và bạn có thể thanh toán bằng điện thoại với bất kỳ cửa hàng nào trong hàng ngàn cửa hàng chấp nhận thanh toán gián tiếp.

8. Luôn có máy scan trong tay

Bạn có biết bạn có thể quét bất cứ văn bản hay bức ảnh nào với máy chụp ảnh trong điện thoại thông minh? Để sử dụng triệt để tính năng này, bạn cần tải một trong những ứng dụng đặc biệt không chỉ nhận dạng văn bản mà còn lưu vào đám mây rồi gửi một bản sao tới máy của khách hàng chỉ định.

9. Lướt mạng vô hạn

Với một ứng dụng gọi là Google Goggles, bạn có thể tìm bất cứ thứ gì bạn muốn. Đặc tính của ứng dụng này nằm ở chỗ, thay vì đánh máy yêu cầu tìm kiếm của bạn, bạn sử dụng màn hình máy ảnh. Điều này đặc biệt thuận tiện khi tìm những thứ liên quan đến thực phẩm, hàng gia dụng, ảnh, và mã vạch.

10. Nối hai điện thoại thông minh với nhau

Với chức năng One-Touch-Go, bất kỳ chiếc điện thoại thông minh nào cũng có thể được nối tới một thiết bị ngoại biên thậm chí với một điện thoại thông minh khác. Cắm một chiếc điện thoại vào một thiết bị tiếp hợp có lỗ để cắm và cái thứ hai vào một cáp USB nhỏ. Sau khi các điện thoại nhận diện đường cáp và ống nối, bạn có thể nối chúng với nhau một cách an toàn.

Điện thoại thông minh đã tiến nhập vào đời sống của chúng ta với một nhịp độ nhanh chóng đến mức gần như không một ai có thời gian để phát hiện khả năng thực sự của chúng là gì. Hơn nữa, tiến trình này không dừng một chỗ mà không ngừng đổi mới đưa những cải tiến này ngày càng tiếp cận gần với uy quyền vô hạn.

Một vài chi tiết nhỏ thôi, hy vọng hữu ích cho cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, nhớ là đừng quá lạm dụng điện thoại đấy nhé, nói về hậu quả có thể là bạn đã biết từ A-Z các nguyên nhân tại sao rồi, còn nếu chưa biết thì mời bạn tiếp tục đọc tiếp các link dưới đây. Chúc may mắn!

Nguồn ảnh: Brightside.me

Xuân Dung