Một cuộc triển lãm độc đáo về các tác phẩm điêu khắc siêu tí hon của nghệ sĩ người Nga Vladimir Aniskin đã được mở tại bảo tàng địa phương tỉnh Irkutsk.

Vladimir Aniskin sinh năm 1973 tại Novosibirsk và tốt nghiệp loại xuất sắc tại trường Đại học Kỹ thuật Quốc gia Novosibirsk, và là một nhà nghiên cứu khoa học, Tiến sĩ khoa học Toán-Lý, hiện tại đang làm việc tại Viện cơ học lý thuyết và ứng dụng mang tên S.A. Christianovich.

Trong bộ sưu tập của ông có 150 tiểu phẩm tí hon. Tại Irkutsk có khoảng 30 tác phẩm được trưng bày, mỗi tác phẩm được trang bị một hệ thống quang học để quan sát. Còn phần lớn các tác phẩm của ông là các tiểu phẩm siêu nhỏ của “người Nga thuận tay trái” của Hiệp hội Bậc thầy Quốc tế được trưng bày tại bảo tàng St. Petersburg.

Các tác phẩm của Vladimir Aniskina gây sự ngạc nhiên cho mọi người – ông có thể làm được một con lạc đà và đặt nó trong lỗ xâu kim (chiều cao con lạc đà – 0,1 mm).

Các tác phẩm của Vladimir Aniskin được hoàn thành bằng tay dưới kính hiển vi MBS-9 (kính xem bằng cả hai mắt) với độ phóng đại 100 lần. Ông đã tự chế hai máy: máy tiện và máy mài. Công việc này phải được thực hiện giữa các nhịp đập của tim, để nhịp đập của tim không ảnh hưởng đến công việc tinh tế như vậy.

Các tác phẩm của Vladimir Aniskina gây sự ngạc nhiên cho mọi người – ông có thể làm được một con lạc đà và đặt nó trong lỗ xâu kim (chiều cao con lạc đà – 0,1 mm). Ông đã làm ra được một kết cấu phức tạp: hai cây linh lan từ các hạt bụi, một cây được đặt vào một cái cốc nhỏ, được đặt trên mặt cắt của hạt anh túc. Một bản copy chính xác của Huân chương Suvorov hạng hai, chiều cao 2mm (vật liệu: vàng, thiếc). Huân chương Suvorov hạng nhất có chiều cao 2mm (vật liệu: vàng, thiếc, chì, sơn).

Trứng phục sinh được làm từ ngà voi và được dát 89 quả bóng vàng (chiều cao 4,5mm; đường kính – từ 1 đến 0,35mm). Winnie the Pooh, Piglet và Eeyore nằm trên mặt cắt của hạt anh túc. Chùm nho, bình thon cổ và hai cái ly đầy rượu vang, được đặt trên mặt cắt của hạt nho (vật liệu: thủy tinh, thủy tinh hữu cơ, sơn) và nhân vật cổ tích – Pinocchio, ếch và rùa Tortilla, nhô ra trên mặt nước.

5
Trứng phục sinh được làm từ ngà voi và được dát 89 quả bóng vàng (chiều cao 4,5mm; đường kính – từ 1 đến 0,35mm). (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)
4
Huân chương Suvorov hạng hai, chiều cao 2mm (vật liệu: vàng, thiếc). (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)
hai cây linh lan từ các hạt bụi, một cây được đặt vào một cái cốc nhỏ, được đặt trên mặt cắt của hạt anh túc. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)
hai cây linh lan từ các hạt bụi, một cây được đặt vào một cái cốc nhỏ, được đặt trên mặt cắt của hạt anh túc. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)
9
Huân chương Suvorov hạng nhất có chiều cao 2mm (vật liệu: vàng, thiếc, chì, sơn). (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)
7
một con lạc đà và đặt nó trong lỗ xâu kim (chiều cao con lạc đà – 0,1 mm). (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)
2
Trên mặt cắt của hạt nho, cậu bé người gỗ Pinocchio, ếch và rùa Tortilla đang ngồi trên mặt nước. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)
3
Chùm nho, ly và chai rượu nho được đặt trên mặt cắt của hạt nho. (Chất liệu: Thuỷ tinh, thuỷ tinh hữu cơ, sơn) (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)
8
Winnie the Pooh, Piglet và Eeyore nằm trên mặt cắt của hạt anh túc. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

Vladimir Aniskin nghiên cứu điêu khắc siêu tí hon từ năm 1998. Sự tinh tế và vẻ đẹp trong kết cấu, được tạo ra bởi bàn tay bậc thầy Siberia đã làm chúng ta kinh ngạc.

Theo Epochtimes.ru