Người Hobbit tin rằng các tác phẩm chạm khắc đá tiên tri là những gì Chúa nói với họ khi con người được sinh ra. Từ lâu, người Hobbit đã kể lại những câu chuyện đó. Họ lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và điều họ nói đến chính là thời đại chúng ta đang sống hôm nay.

Họ nói rằng những người có thể sống trên trái đất vào thời điểm này là những người may mắn nhất. Tại thời điểm này, mọi vật chất đang trong giai đoạn đào thải, sàng lọc. Mặc dù sẽ rất khó khăn, nhưng thật vinh quang khi có thể sống sót trong thời đại này và chứng kiến ​​tất cả những điều đó.

Lời tiên tri của người Hobbit

Kể từ khoảng năm 1950 trở đi, người Hobbit bắt đầu cho phép một số người nhất định kể lại những lời tiên tri khắc trên đá bằng tiếng Anh. Những người lớn tuổi thường kể với những người trẻ về lời tiên tri trong các buổi tụ họp và nói: “Trong cuộc đời của mình, các con sẽ thấy những sự việc này xảy ra.”

Trong những năm 1950, 1960, những gì họ nói có vẻ như rất kỳ lạ, nhưng giờ đây một vài điều bất thường đó đang ngày càng trở nên rõ ràng hơn.

Người Hobbit nói: “Đến một thời điểm nào đó, bạn sẽ phát hiện ra đàn ông trở thành phụ nữ.” Các vị Thần vĩ đại đã tạo ra đàn ông, nhưng lúc này đàn ông lại nói: “Tôi hiểu biết nhiều hơn các vị Thần, tôi muốn biến bản thân thành phụ nữ”. Anh ta thậm chí có thể tự nuôi con. Các vị Thần vĩ đại đã tạo ra người phụ nữ, nhưng lúc này phụ nữ lại nói: “Tôi hiểu biết nhiều hơn các vị Thần, tôi muốn biến bản thân thành đàn ông”. Sau đó cô ấy thật sự biến mình thành một người đàn ông.

Người Hobbit nói: “Đến một thời điểm nào đó, bạn sẽ thấy nhân loại tìm ra bản thiết kế con người.” (ngày nay gọi là DNA, deoxyribonucleic acid), “con người sẽ xóa bỏ và sửa lại bản thiết kế này” (đây chính là tái tổ hợp gen).

Người Hobbit nói: “Con người sẽ tạo ra những con vật mới, cho rằng sẽ giúp chúng ta. Trong thời gian ngắn thì có thể đấy, nhưng thế hệ sau của chúng ta sẽ gặp phải tai ương”. Khi nói đến việc tạo ra những loài vật mới, những người lớn tuổi nói rằng: “Các con sẽ nhìn thấy những con vật mới, thậm chí là những loài động vật đã bị coi là tuyệt chủng cũng sẽ xuất hiện. Con người sẽ tìm thấy chúng ở nhiều nơi khác nhau và chúng sẽ xuất hiện trở lại”.

Người Hobbit nói: (rất nhiều bộ lạc có lời dự đoán tương tự) “Đến một thời điểm nào đó, đại bàng sẽ bay cao vào ban đêm và hạ cánh xuống mặt trăng”. (một số bộ lạc nói rằng đại bàng sẽ bay xung quanh mặt trăng). Khi đó, nhiều người dân bản địa vẫn đang say ngủ”. Ý của câu nói này là những người đó đã quên những gì các vị Thần đã dạy họ và đánh mất chính họ. “Khi đại bàng bay cao vào ban đêm, bình minh sẽ đến”.

Chúng ta đang ở chính thời điểm này: đại bàng đã hạ cánh xuống mặt trăng. Đó là năm 1969, khi tàu vũ trụ đáp xuống mặt trăng và gửi tin tức về. Người Hobbit đã nói, khi đại bàng đáp xuống, sức mạnh sẽ trở lại với chúng ta.

Ký hiệu của nhiệm vụ Apollo 11, chuyến bay không gian đã hạ cánh cùng con người đầu tiên đáp xuống Mặt Trăng (ảnh: Wikipedia).

Có những ẩn dụ mơ hồ trong lời tiên tri. Người Hobbit nói rằng sẽ có những ngôi làng lớn trên vùng đất này. Bạn đang ở trong làng và bạn không thể nhìn thấy bên ngoài. Chúng được gọi là “làng đá” hoặc “cánh đồng đá”. Có rất nhiều người dân bản địa sống trong làng, họ giống như những chiếc vỏ rỗng đi trên cánh đồng đá. Gọi như vậy vì họ đã mất lý tưởng truyền thống và trái tim của họ cũng trở nên trống rỗng.

Người Hobbit nói rằng sau khi đại bàng hạ cánh trên mặt trăng, một thời đại mới sắp bắt đầu. Nhiều người sẽ rời khỏi cánh đồng đá để tìm lại giá trị truyền thống của họ và tự tái sinh bản thân. Tuy nhiên, nhiều người từ chối làm như vậy. Cho đến một ngày, khi mặt trời mọc vào buổi sáng, làng đá vẫn ở đó. Vào ban đêm, toàn bộ ngôi làng bốc hơi như hơi nước, và những người còn lại trong làng cũng biến mất vì họ không chịu thức dậy và rời khỏi đó để trở về với bản ngã của chính mình.

Những người nghe lời tiên tri đôi khi cảm thấy khó hiểu về điều này và hỏi những người già: “Chúng ta không thể nghĩ cách nào sao?”. Các trưởng lão nói: “Sự việc chính là như vậy, mặc dù chúng ta rất muốn nói những gì mình biết cho người khác, nhưng có những người có mắt mà không nhìn, có tai mà không nghe. Một người nếu không có ngộ tính, thì dù bạn nói thế nào, anh ta cũng không tin. Tất nhiên chúng ta muốn cứu tất cả mọi người, nhưng lại không làm được, vì có những người mãi mãi không chịu thức dậy từ trong ảo giác, nhưng chắc chắn sẽ có người giác ngộ”.

Trái đất sắp đối mặt với một thảm họa

Người Hobbit cũng nói trái đất sắp phải đối mặt với một thảm họa lớn. Mặc dù để sống sót sẽ vô cùng khó khăn, nhưng nếu chúng ta có thể vượt qua, thì sau đó trái đất sẽ bước vào vòng tuần hoàn mới và chu kỳ mới của loài người.

Khi nói đến thảm họa, nhiều người đã hỏi: “Chúng ta có thể tránh được không?”. Câu trả lời là có thể, những lời tiên tri luôn nói là “có thể”. Nếu con người có thể từ bỏ niềm tin sai lầm và chung sống hòa bình, chúng ta sẽ có một nền văn minh thịnh vượng. Nhưng bây giờ cơ hội có vẻ mỏng manh. Tuy nhiên ngay cả như vậy, chúng ta vẫn có thể làm bước đệm cho điều này, nghĩa là cố gắng làm cho tình huống không tệ nhất có thể. Làm sao để thực hiện được? Chúng ta phải chia sẻ lại những lời dạy của các vị Thần và tập hợp lại cùng nhau.

Lời tiên tri nói rằng sẽ có một đức tin đến với nơi đây, nó có thể là sự thật và mang lại sự thống nhất. Nhưng cũng có khả năng nó không thể làm được điều này. Nếu nó không thể, một niềm tin khác sẽ đến. Người Hobbit gọi những người tin vào đức tin thứ hai này là Bahana. Tiếng Anh viết là pahana hoặc bahani, có nghĩa là người baha.

Có tài liệu nói rằng Baha là người anh em da trắng đích thực Hobbit Indian từ thời cổ đại. Theo họ, khi đó con người đều có chung một màu da, nhưng sau này dần dần trở thành 4 màu da khác nhau. Người anh em da trắng đi về phía Đông và sẽ trở về từ phương Đông trong tương lai. Nhưng Baha không phải là người da trắng ở phương Tây hiện tại. Người Hobbit nói rằng, “những người da trắng bây giờ tham lam chiếm hữu và cướp bóc tài sản của chúng tôi”. Và khi người anh em da trắng Baha đích thực quay trở lại, màu da đã thay đổi không còn là màu trắng nữa, nhưng tóc vẫn giữ nguyên màu đen. Khi trở về, họ còn mang theo một đức tin mới như một loại tôn giáo, họ trừng phạt cái ác và ngợi ca điều thiện. Có một tài liệu nói hoàn toàn khác, những điều này tuy rất khó để làm rõ, nhưng có một điểm rõ ràng không cần tranh luận trong lời tiên tri của người Hobbit là, Baha đại diện cho sức mạnh Thần Thánh đến từ phương Đông.

Điều đáng nói là một số bằng chứng khảo cổ học cho thấy người Mông Cổ có liên quan đến văn hóa Maya của người da đỏ Bắc Mỹ, và một số khí cụ văn hóa Trung Quốc cũng được tìm thấy ở châu Mỹ.

Khi lần đầu tiên nghe những lời tiên tri đó, chúng có vẻ rất vô lý, nhưng bây giờ nhiều điều đã trở thành sự thật. Người Hobbit cũng nói rằng chúng ta sắp bước vào chu kỳ mới của con người, và con người cần thay đổi những quan niệm cứng nhắc của mình và làm theo chỉ dạy của các vị Thần. Chúng ta đang trong quá trình thanh lọc tất cả các vật chất. Các quốc gia khác gọi đây là ngày tận thế, còn chúng ta gọi đó là sự thanh lọc. Sau khi thanh lọc, trái đất sẽ đẹp đẽ hơn. Các vị Thần không dám chắc rằng tất cả mọi người có thể sống sót qua thử thách một cách an toàn, nhưng chắc chắn sẽ có người bước vào kỷ nguyên mới đó.

Ảnh minh họa: Sumitsahare / Pixabay.

Trái đất thay đổi

Những người già nói rằng loại chuyện này sẽ không xảy ra ngay lập tức, mà từng sự việc sẽ không ngừng nối tiếp nhau, giống như hiệu ứng domino vậy, mà thời điểm gần nhất là khoảng năm 2000, đại ý như sau: “Những việc này đã từng xảy ra ở thế giới trước kia, con người đã quay lưng lại với những lời dạy của Đấng Tạo Hóa và những nền văn minh tiên tiến trên trái đất đã bị phá hủy. Những thay đổi lớn thậm chí còn khiến các hành tinh trở nên khác biệt”.

“Động vật trở nên hung dữ với con người, điều này khởi nguồn từ sự sụp đổ của nhân loại”.

“Mặt trời sẽ thay đổi quỹ đạo của nó, và còn những thay đổi khác nữa. Khí hậu trên trái đất ngày một xấu đi, nhiệt độ tăng cao, đốt cháy trái đất và mùa màng”.

“Trái đất sẽ thay đổi trục quay của nó và những ngôi sao mới được hình thành trong vũ trụ. Những thay đổi trên trái đất sẽ làm thay đổi mảng lục địa hiện tại”.

“Cuối cùng, mọi người sẽ phớt lờ sự soi đường chỉ lối của Đấng Tạo Hóa, những đứa trẻ không tin hoặc không hiểu lời dạy của người lớn tuổi, tâm hồn bị tha hóa, những đứa trẻ phản đối cha mẹ, họ không dành thời gian cho công việc và không thể dạy con cái yêu thương người khác”.

“Đã đến lúc đi trên con đường mà Đấng Tạo Hóa chỉ dạy cho chúng ta, chuyện gì sắp xảy ra, chúng ta đã làm điều đó quá muộn. Trái tim nhất định phải thay đổi. Tất cả những điều này không thể che giấu Đấng Tạo Hóa”.

“Công nghệ của chúng ta đã đánh lừa chính chúng ta, khiến chúng ta lầm tưởng rằng chúng ta là những con người tiến bộ, nhưng thực tế thì chúng ta ngày càng xa rời con đường tâm linh”.

“Sau khi thay đổi (thời kỳ thanh lọc), cuộc sống sẽ đổi thay. Con người sẽ trồng trọt lương thực và những kẻ ác đều được dọn sạch. Để mở đường sống cho những người tốt bụng, mọi người từ cách ngành nghề các tín ngưỡng đến với nhau, coi nhau như người một nhà, sẽ có một luật lệ (không phải là pháp luật của hiện tại) và một loại ngôn ngữ (không biết là ngôn ngữ nào). Trái đất sẽ giống như truyền thuyết trong câu chuyện Vườn Địa Đàng, tất cả khoáng chất sẽ được lấy đi khỏi địa cầu, vì nó không phải dành cho nhân loại sụp đổ sử dụng”.

“Sẽ có một người cai trị, nhưng không như chúng ta biết bây giờ, người cai trị không phải một kẻ độc tài mà cai quản môi trường trong đó tất cả mọi người được sống tự do.”

Chiến tranh thế giới thứ ba?

“Khi Kachina kết thúc điệu nhảy của mình ở quảng trường và cởi mặt nạ trước mặt những đứa trẻ thờ ơ (công chúng), tất cả các nghi thức và đại lễ của người Hobbit sẽ kết thúc. Sẽ không còn nghi thức và tín ngưỡng nào trong suốt một thời gian dài. Oraibi (nơi ở của bộ lạc Hobbit ở Arizona) một lần nữa sẽ thịnh vượng trở lại, và những niềm tin và lễ kỷ niệm trung thành sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc sống mới của người Hobbit”.

“Tại một số quốc gia cổ đại khác (như Ấn Độ, Trung Quốc) những người để lộ ánh sáng (trí tuệ thần thánh) với thế giới sẽ gây nên cuộc đại chiến thế giới lần thứ 3”. Cuộc chiến này sẽ là “cuộc xung đột giữa tín ngưỡng tâm linh và theo đuổi vật chất, phía ham muốn vật chất sẽ bị những người theo đuổi đức tin tiêu diệt, họ sẽ ở lại để gây dựng một thế giới mới, một quốc gia ở dưới quyền lực, quyền lực này sẽ thuộc về Đấng Sáng Tạo (Creator)”.

“Hoa Kỳ, vùng đất và con người, sẽ bị phá hủy bởi bom nguyên tử và phóng xạ. Chỉ có bộ lạc Hobbie và quê hương của họ sẽ vẫn tồn tại và trở thành một lục địa xanh cho những người tìm kiếm nơi ẩn náu. Những nơi tị nạn bom nguyên tử sẽ không có tác dụng, chỉ những người theo đuổi vật chất mới đi tìm nơi ẩn náu. Những người trong lòng bình tĩnh đã có sự bảo vệ sinh mạng lớn nhất. Không có nơi nương tựa cho cái ác. Trong quá trình cả thế giới sụp đổ bởi nhiều ý thức làn sóng mới, những người không tham gia sẽ tái sinh ở một thế giới khác, bất kể họ là người da đen, da trắng, da đỏ hay da vàng. Họ đều là một loại người, là anh em”.

“Thời gian không còn xa nữa. Nó sẽ đến khi Saquasohuh (lanxing) Kachina tháo mặt nạ trong điệu nhảy. Anh ấy đại điện cho ngôi sao lanxing, vẫn chưa nhìn thấy nhưng sẽ sớm xuất hiện. Mà lúc này, một bài hát vang lên trong đại lễ kỉ niệm Wuwuchim như một lời tiên tri. Bài hát này cũng được cất lên vào năm 1914 trước khi nổ ra cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất và năm 1940 trước khi diễn ra thế chiến thứ hai. Bài hát này miêu tả sự chia rẽ, phủ bại và những suy nghĩ hận thù làm ô uế nghi thức của bộ lạc Hobbit. Nó cũng được hát trong lễ kỉ niệm Wuwuchim năm 1961”.

Các đoạn văn tự trên có thể gây ra một số hiểu lầm. Ví dụ, nó đề cập đến Chiến tranh thế giới thứ ba và bom nguyên tử, nghe có vẻ đáng sợ. Nhưng sau khi phân tích cẩn thận một chút, dễ dàng nhận thấy rằng đây thực sự chỉ là một phép ẩn dụ. Bởi vì người Hobbit đã nói rất rõ rằng đây là “một cuộc xung đột giữa tín ngưỡng tâm linh và sự theo đuổi vật chất”.

“Nước Mỹ” được nhắc đến trong đó cũng là ám chỉ thế giới quan chỉ biết chạy theo vật chất hiện tại, “bộ lạc Hobbit” chính là chỉ tín ngưỡng tâm linh. Đặc biệt trong đoạn văn có nhắc đến “chỉ có những người chạy theo vật chất mới đi tìm nơi trú ẩn. Những người nội tâm thật bình tĩnh đã đạt được sự bảo vệ sinh mạng lớn nhất”, càng chỉ rõ đây không phải là kiểu chiến tranh như chúng ta vẫn hay nghĩ tới, nếu không sao “bom nguyên tử” lại có thể lựa chọn không nổ tung “những người có nội tâm bình tĩnh”? Trừ khi “bom nguyên tử” cũng có suy nghĩ, có thể phát nổ dựa theo thế giới nội tâm khác biệt của con người, thật là như vậy thì càng chứng tỏ đây không phải là cuộc chiến tranh theo ý nghĩa truyền thống vốn có của nó, mà càng giống một cuộc kiểm nghiệm đạo đức hơn.

Cuộc sống thực sự không dễ dàng trong xã hội ngày nay, mỗi người đều chịu áp lực rất lớn và rất khó để thực sự đạt được “sự bình tĩnh trong nội tâm”. Nhiều người cảm thấy tâm hồn kiệt quệ, cảm thấy mọi thứ có lẽ không nên như vậy, nhưng lại bất lực không thể làm gì khác. Nhưng mọi người đều biết rằng “trung thực” và “lòng tốt” là những đức tính tốt và trong nội tâm, họ theo đuổi những điều tốt đẹp và có thể phân biệt rõ ràng đúng sai. Và “chiến tranh” hay “thanh lọc” mà người Hobbit nói đến là một “cuộc chiến thiện và ác” làm chấn động sâu sắc tâm hồn.

Theo Secret China
Quỳnh Chi biên dịch

Từ Khóa: