Đối với nhiều người, cà phê có thể chỉ có tác dụng kích thích não bộ trở nên minh mẫn, tỉnh táo. Nhưng ngoài hương vị của nó, nhiều quán cà phê hiện đại ngày nay còn chú ý tới “vẻ ngoài” của chúng, một tách cà phê đẹp mắt sẽ đem đến cho người thưởng thức cảm nhận và sự hứng thú độc đáo.

Trong một giai đoạn thời gian, một số người thậm chí đã tưởng rằng những tách cà phê ấy là dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh để tạo ra hình vẽ trên tách cà phê. Nhưng với những bức hình ở dưới đây, thật đáng kinh ngạc khi bạn phát hiện ra rằng đây chính là một tác phẩm nghệ thuật thực thụ.

Barista – nghệ thuật gia tạo hình trên tách cà phê

Những nghệ thuật gia tạo hình trên tách cà phê thường được gọi là Barista, một Barista chuyên nghiệp đòi hỏi am hiểu kiến thức cùng các kỹ năng cơ bản về cà phề, cách sử dụng các loại máy móc, kết hợp với tay nghề khéo léo và sự sáng tạo của riêng họ để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật trên tách cà phê, có thể làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất.

(Ảnh: uuhy.com)

Để trở thành một Barista chuyên nghiệp, các bạn phải hội tụ những tính cách đặc trưng. Đầu tiên chính là sự tỉ mỉ, cẩn thận,vì cà phê là một nguyên liệu cực kì nhạy cảm với các thành phần tạo nên chúng, chỉ cần sự chênh lệch về định lượng hoặc nhiệt độ sẽ kéo theo hương vị khác biệt. Vì thế, Barista phải là người đảm bảo được tách cà phê khi đưa đến tay khách là chính xác và thơm ngon nhất. Ngoài ra Barista cần phải là người kiên trì, chăm chỉ và không thể không có năng khiếu trong nghệ thuật hội họa nếu muốn trở thành một nghệ nhân pha chế thực thụ.

(Ảnh: uuhy.com)
(Ảnh: uuhy.com)

Nguồn gốc nghệ thuật tạo hình trên tách cà phê

Nhắc đến nghệ thuật tạo hình trên tách cà phê, mọi người hẳn sẽ nghĩ đến những tách cà phê Cappuccino hoặc Latte có nguồn gốc từ Ý vào khoảng thế kỷ 17. Các nghệ thuật gia thực sự rất khéo léo trong việc kết hợp đường, sữa, chocolate để thể hiện những kĩ năng hội họa của họ trên những tách Cappuccino hay Latte nóng hổi.

Việt Nam chúng ta mới bắt đầu tiếp cận với loại thức uống này vào khoảng 8-10 năm gần đây. Mặc dù chỉ trong khoảng thời gian đó, nhưng chắc chắn bạn đã rất quen thuộc với những tách cà phê đơn giản như hình trái tim, hình chiếc lá hay hình bông hoa. Điều này cũng chứng tỏ sức lan tỏa mạnh mẽ của loại hình nghệ thuật này đến cộng đồng thế giới.

Nghệ thuật tạo hình trên tách cà phê (Ảnh: uuhy.com)

Ngoài việc theo đuổi hương vị cà phê, những người yêu thích cà phê có thể theo đuổi sáng tạo nghệ thuật của riêng họ. Hình vẽ nào trên cà phê nào bạn cảm thấy hứng thú nhất? Dưới đây là một số “công trình thiết kế” hình vẽ cà phê sáng tạo và đáng yêu nhất của Barista người Hàn Quốc – Leekangbin, hy vọng các bạn sẽ tìm thấy những gì bạn thích hoặc có thể mang lại cho bạn cảm hứng để sáng tạo!

Theo: uuhy.com
Theo: uuhy.com
Theo: uuhy.com
Theo: uuhy.com
Theo: uuhy.com
Theo: uuhy.com
Theo: uuhy.com
Theo: uuhy.com
Theo: uuhy.com
Theo: uuhy.com

Theo uuhy.com

Uyển Vân biên dịch

Clip ý nghĩa:

videoinfo__video2.dkn.tv||596807828__

Từ Khóa: