Đời người, hạnh phúc được là bằng tâm tình, thành công được là bằng tâm thái. 

Tâm tình có ảnh hưởng rất lớn đối với mỗi người, tâm tình tốt hay xấu sẽ dẫn đến những kết quả và màu sắc khác nhau trong cuộc đời. 

Tâm tình liên quan đến được mất và thành bại

Vinh quang hay thất bại chẳng qua chỉ giống như mây khói. Người có thể cùng ta bầu bạn cả cuộc đời, bên nhau như hình với bóng, không xa không rời, không buông không bỏ thì chỉ có tâm tình của chính chúng ta. 

Cuộc sống vốn không dễ dàng, vui vẻ hay bi thương đều sẽ trở thành quá khứ, vậy thì tại sao không lựa chọn vui vẻ mà sống? 

Khi có tâm tình tốt, bạn sẽ thấy trời màu xanh, mây màu trắng, biển thì bao dung, người thì lương thiện, cả thế giới đều là bức tranh tươi đẹp.  

Tâm trạng càng tốt, thế giới nội tâm càng có nhiều cảm xúc mãnh liệt giống như nguồn năng lượng không bao giờ vơi cạn. Cho dù ở tuổi nào đi chăng nữa, bạn vẫn luôn có một gương mặt xinh đẹp rạng rỡ vì tâm trạng tích cực của mình.  

Tấm lòng cởi mở và rộng lượng, gặp chuyện sẽ dễ dàng buông bỏ, tinh thần sẽ nhẹ nhàng tươi vui. 

Đời người có thể không có tình yêu, không có tiền bạc, nhưng nhất định phải có tâm trạng. Tâm tình làm cho cuộc sống của chúng ta mang phong thái khác biệt. 

Đời người có biết bao thị phi, cuộc sống có biết bao phiền phức. Những thứ chúng ta để ý đến thì rất nhiều, nhưng những thứ chúng ta có được lại rất ít. Chúng ta dựng lên rất nhiều mộng tưởng, nhưng trên thực tế lại đạt được rất ít. Chúng ta muốn mua những thứ mình thích, nhưng lại phát hiện túi tiền có hạn. Chúng ta muốn đi đến những nơi mình mong đợi, nhưng lại phát hiện không có thời gian hoặc không có đủ tiền. 

Cuộc sống là đứng giữa mộng tưởng và thực tế

Chúng ta không thể thay đổi thế giới bên ngoài, nhưng có thể điều chỉnh tâm trạng của chính mình.  

Đời người không thể vừa lòng vừa ý, cuộc sống cũng không thể mười phần như ý, có những sự việc chỉ khi bản thân trải qua rồi mới biết. Mệt rồi mới nghĩ đến chuyện nghỉ ngơi, khát rồi mới nghĩ đến chuyện uống nước, phải đi qua một đoạn đường dài mới biết cực khổ, trải qua một vài chuyện không vui mới tích được chút kinh nghiệm.  

Học cách điều chỉnh tâm trạng, cuộc sống càng có thêm nhiều điều thú vị, tâm trạng mới có được cân bằng. Chúng ta có thể dựa theo những sự biến hóa của cuộc sống, học cách cộng và trừ các trọng số ở cả hai đầu số dư.

Thường xuyên làm mới tâm trạng để cuộc sống thú vị hơn

Một tâm trạng lành mạnh có năng lượng hơn cả trăm loại tri thức. Một người có tâm trạng như thế nào thì sẽ có cuộc sống như thế ấy. Tất cả thành tích, tất cả tài phúc đều bắt đầu từ một tâm trạng tích cực.  

Vui vẻ là một tâm trạng tích cực, cần phải có sự khoan dung, độ lượng và lạc quan mới có thể nhìn thế giới rộng hơn. 

Chúng ta không thể chỉ thông qua nỗ lực của bản thân để thay đổi thế giới, mà còn thông qua năng lượng tinh thần để điều chỉnh tâm lý của chính mình, để bản thân có được tâm trạng tốt nhất. 

Có tâm trạng lành mạnh mới có thể nắm bắt cơ hội 

Nếu như có tâm trạng tốt, chúng ta có thể cởi bỏ ưu phiền trong tuyệt vọng. Trong áp lực lớn mà thay đổi tâm trạng, trong đau khổ mà tìm thấy niềm vui, trong thất bại mà tìm thấy hy vọng. 

Điều quan trọng trên đời là tâm trạng có tốt hay không, bởi vì cơ hội thành công không phải lúc nào cũng có, trong khi khó khăn và thử thách lại thường xuyên xuất hiện xung quanh ta. 

Thành công cũng chính là đối mặt với sự ngăn trở, thất bại cũng đi cùng với những giọt mồ hôi, trong lòng có ánh sáng thì cơ thể mới tỏa sáng.

Trong lòng tràn đầy niềm vui, trên mặt mới có một nụ cười hạnh phúc

Đời người luôn có rất nhiều “ngã tư đường”, bạn sẽ phát hiện ra khi đối mặt với khó khăn tâm trạng bạn thế nào sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế ấy. 

Nếu tinh thần lạc quan vui vẻ, vậy thì con đường phía trước sẽ có ánh nắng, đường càng đi càng rộng hơn. Nếu tâm trạng bi quan, buồn phiền, vậy thì con đường phía trước sẽ là một mảng tối tăm, đường càng đi càng gồ ghề trắc trở.

Trên đường đời, tại sao cần duy trì tâm trạng lạc quan, gạt đi sự bi quan chán chường? Chúng ta có thể bớt rơi nước mắt mà nở một nụ cười để bước về phía trước hay không? 

Theo Cmoney
Ngọc Linh biên dịch

Video: Con đường sáng cho một sinh mệnh lạc lối

videoinfo__video3.dkn.tv||23ecf54f2__

Ad will display in 09 seconds

Có thể bạn quan tâm: