Công ty SpaceX của Elon Musk mới đây đã tiết lộ hiện trường bãi phóng tên lửa vũ trụ hạng nặng Falcon Heavy… Mọi công việc chuẩn bị đã hoàn tất và tên lửa chở một chiếc xe điện này sẵn sàng phóng lên không gian đi tới sao Hỏa.

Theo trang tin Business Insider, trước đó ngày 1-12, tỷ phú Elon Musk từng công bố kế hoạch đưa chiếc xe hơi điện Tesla Roadster màu đỏ của ông lên quỹ đạo của sao Hỏa bằng tên lửa Falcon Heavy vào tháng 1/2018.

Tuy rằng ông khẳng định vô cùng nghiêm túc trong việc này và các tờ báo như The Verge, Ars Technica cùng nhiều tờ báo khác xác minh tính chân thật của thông tin này song vẫn còn khá nhiều hoài nghi xung quanh sự việc này.

Tuy nhiên tới chiều 22-12 (giờ Mỹ), Elon Musk đã dẹp tan mọi hoài nghi khi anh chia sẻ lên tài khoản Instagram hình ảnh chiếc xe hơi của Tesla sản xuất năm 2008 nằm trong khu vực hình chóp bằng sợi carbon của tên lửa Falcon Heavy như anh từng cam kết.

Chiếc Tesla Roadster màu đỏ của Elon Musk trong khoang sợi cacbon của tên lửa Falcon Heavy. (Ảnh Instagram)

Và điều này càng được khẳng định hơn nữa khi mới đây, SpaceX đã tiết lộ những hình ảnh về bãi phóng tên lửa hạng nặng Falcon Heavy.

Dưới đây là một số hình ảnh hiện trường:

Các chuyến bay thử nghiệm với tên lửa mới thường sử dụng các khối bê tông hoặc thép để thử tải trọng, nhưng công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk quyết định gắn chiếc xe điện Tesla Roadster làm tải trọng. Đúng như lời hứa trước đây khoảng 1 tháng của Elon Musk. (Ảnh: GL1800Riders)
Falcon Heavy được chế tạo với sứ mạng cao cả là giúp con người khám phá sao Hỏa. Đây là tên lửa khổng lồ và được đánh giá là tên lửa mạnh nhất thế giới với chiều cao lên đến 70 mét và nặng gần 1.500 tấn. (Ảnh: Express Digest)
Đây là những động cơ khổng lồ của tên lửa Falcon Heavy. Được biết mỗi tên lửa có đến 27 động cơ với tổng lực đẩy đạt 22.819 kN. (Ảnh: iMagazine)
Dự kiến SpaceX sẽ phóng tên lửa Falcon Heavy ngay trong tháng 1 này khi mọi công việc chuẩn bị hoàn tất. Tên lửa Falcon Heavy đã được đưa đến và dựng lên một cách hoàn chỉnh tại bệ phóng của trung tâm vũ trụ Kennedy. (Ảnh: Wikimedia Commons)
Các nhân viên của SpaceX được cho là đã làm việc hết sức chăm chỉ không kể ngày đêm để đưa tên lửa này lên bệ phóng. (Ảnh: Inverse)
Hình ảnh được chụp từ xa khi tên lửa dần dần được nâng lên và đưa vào bệ phóng. Nó sẽ được phóng bằng tên lửa Saturn V. (Ảnh: celebrityrave.com)
Chiếc xe điện Tesla Roadster màu đỏ nằm gọn bên trong tên lửa Falcon Heavy sẽ được đưa lên quỹ đạo sao Hỏa. Đây là lần đầu tiên một chiếc xe hơi được đưa lên sao Hỏa. (Ảnh: Congnghe.vn)
Falcon Heavy được cấu tạo từ 3 tên lửa Falcon 9 gắn chặt với nhau. 2 trong 3 số này sẽ quay trở lại các cơ sở không gian vũ trụ của SpaceX còn tên lửa còn lại sẽ đổ bộ xuống sao Hỏa. (Ảnh: Twitter)

Sơn Tùng