Samsung đã tạm ngừng sản xuất Note 7 sau một loạt vụ cháy điện thoại đã được thay thế.

Theo Bloomberg, một người có hiểu biết về vụ việc này cho biết Samsung quyết định ngừng sản xuất Note 7 khi một số nhà phân phối lớn của họ tại Mỹ dừng bán Note 7 do lo ngại về vấn đề an toàn. Người này yêu cầu không nêu danh tính vì quyết định vẫn chưa được công bố.

Những chiếc Note 7 bắt đầu bốc cháy chỉ vài ngày sau khi sản phẩm này được tung ra thị trường vào tháng 8. Trước sự việc này, Samsung tuyên bố cho thay thế tất cả 2,5 triệu điện thoại đã bán ra trên toàn cầu và đảm bảo rằng những chiếc Note 7 được đổi sẽ an toàn. Tuy nhiên, những chiếc Note 7 mới này vẫn tiếp tục bốc cháy. 

Tới nay đã có 5 chiếc Note 7 được đổi đã bốc cháy tại Mỹ. Vụ nổ thứ 5 xảy ra ở Houston, Texas, và ‘khổ chủ’ là ông Daniel Franks. Theo The Verge, ông cho biết chiếc Note 7 tự nhiên bốc cháy trên bàn khi ông  đang ăn trưa với vợ và con gái.

Một số nhà phân phối lớn nhất tại Mỹ của Samsung là AT & T Inc. và T-Mobile Mỹ Inc. đã tuyên bố tạm dừng bán Note 7 vì lo ngại vấn đề an toàn, theo Bloomberg.

“Dựa trên các báo cáo gần đây, chúng tôi không còn cho đổi sản phẩm Note 7 mới vào lúc này, để chờ điều tra thêm về các sự cố được báo cáo,” phát ngôn viên Fletcher Cook của AT & T Inc. cho biết trong một tuyên bố qua mail vào ngày 9/10.

AT & T là khách hàng lớn thứ ba của Samsung, còn công ty mẹ của T-Mobile là khách hàng lớn thứ tư, theo ước tính của Bloomberg.

Việc đình chỉ sản xuất là đòn giáng mới nhất đối với chiếc điện thoại đắt tiền nhất của Samsung. Các nhà phân tích ước tính vụ bê bối này có thể khiến Samsung thiệt hại hàng tỷ đô la.

Lo ngại về Note 7 còn khiến các hãng hàng không trên thế giới ban lệnh cấm hành khách sử dụng điện thoại này khi lên máy bay. Cổ phiếu Samsung giảm 4,6 % tại Seoul, Hàn Quốc, theo Bloomberg.

Hiện Samsung chưa được phản hồi gì đối với các lời đề nghị bình luận.

Mai Lan

Xem thêm: