Sau khoảng thời gian phát triển và hoàn thiện, Facebook at Work đã ra mắt. Có lẽ Facebook đã thực sự rất đầu tư vào nó bằng cách áp dụng một phiên bản thử nghiệm trong rất nhiều phòng ban nội bộ, vì họ hiểu rằng trải nghiệm thực sự của người dùng luôn là điều quan trọng nhất.

Từ trước đến nay, có nhiều ông chủ không muốn nhân viên của mình sử dụng Facebook trong khoảng thời gian làm việc vì gây ra mất tập trung và sao nhãng. Nhưng, phần lớn thời gian trong một ngày là làm việc, vậy nên, ra mắt Facebook at Work là một điều hiển nhiên mà Mark nên làm từ lâu. Và chắc chắn Facebook đã học hỏi và rút kinh nghiệm từ những “đàn anh” của mình. Vì đơn giản, trước đây những công ty như Google hay Microsoft đã từng cho ra đời những phiên bản công sở nhưng không đạt được thành công.

Phương cách hoạt động của Facebook at Work là tương tự so với Facebook cá nhân và người dùng sẽ chỉ phải dùng một tài khoản để đăng nhập. Tuy nhiên, 2 Facebook này sẽ tách biệt nhau và hoạt động riêng biệt. Nói đơn giản là những gì bạn đăng trên tường ở Facebook cá nhân sẽ không ai ở Facebook at Work thấy được và ngược lại. Thông tin liên quan đến người lao động như chức vị hay số điện thoại liên lạc sẽ được công ty của bạn quản lý và cung cấp. Ngoài ra, bạn vẫn có thể thay đổi ảnh đại diện hay ảnh bìa của mình trong mục About.

Hiện tại Facebook at Work chỉ áp dụng cho một vài doanh nghiệp chấp nhận sử dụng dịch vụ thử nghiệm. Thêm vào đó, chưa có thông tin nào về mục đích kinh doanh trên sản phẩm này. Ngay cả trên tấm ảnh demo về dịch vụ, người ta cũng không thấy quảng cáo hay banner thường xuất hiện trên Facebook thông thuờng.

Nếu ý tưởng này thành công, nó sẽ tháo gỡ đi rất nhiều rào cản tâm lý từ những người quản lý. Facebook sẽ lại trở nên thân thiện hơn cả trong công việc lẫn cuộc sống cá nhân của từng người.

Mực Đen tổng hợp