Chúng ta đã muốn có nút dislike bao lâu rồi nhỉ?

Trong buổi hỏi đáp ngày hôm qua tại trụ sở chính của Facebook, CEO Mark Zukerberg đã công bố rằng họ đang tạo ra một thứ giống như nút “dislike” (không thích). Zukerberg nói “người dùng đã mong muốn có một nút không thích từ lâu lắm rồi” và “gã khổng lồ” đã lắng nghe và sẽ mang đến một thứ có thể đáp ứng cho số đông.

mark zuckerberg facebook

Thống kê từ Facebook cho thấy có đến 1,49 tỉ người hiện đang sử dụng mạng xã hội này. Và đâu phải lúc nào cũng luôn có tin vui, với những tin buồn như sự qua đời của một ai đó hay cảnh báo về tình trạng bạo hành phụ nữ thì việc bấm nút “like” là không phù hợp.

Có thể Facebook đang nghiên cứu một loại nút bấm thể hiện trạng thái cảm xúc khác, như đồng cảm chẳng hạn. Zukerberg không nói rõ là nút “dislike” hoạt động cụ thể ra sao, nhưng chắc chắn sẽ không phải giống như việc bạn ghét một tấm hình nào đó.

Bước đi này cho thấy Facebook thực sự muốn người dùng thể hiện được tốt cảm xúc của họ hơn nữa trên mạng xã hội. Qua đó, hành vi người dùng sẽ trở nên rõ ràng hơn cho các thuật toán phân tích, từ đây việc áp các quảng cáo sẽ trở nên chính xác hơn, tạo ra lợi thế về lợi nhuận. Nó cũng là một giá trị cảm xúc rất lớn bởi nút Like đã trở thành biểu tượng của Facebook từ rất lâu rồi.

Nguyễn Khánh tổng hợp

Từ Khóa: