Sau tính năng phát video trực tiếp (live-stream), giờ đây Facebook sẽ cũng cho phép bạn trả lời và cập nhật trạng thái bằng cách tải lên video clip của riêng bạn.

Một cách nhanh chóng để kiểm tra tính năng này là trong phần trả lời bình luận của bạn là click vào biểu tượng máy ảnh và tải video lên. Tuy nhiên, không phải bài post nào cũng có thể comment bằng video.

Kỹ sư sản phẩm Facebook Bob Baldwin giải thích rằng tính năng mới này sẽ chỉ dành cho bài post của cá nhân, fanpage, cũng như nhóm (group) và sự kiện.

Bây giờ bình luận Facebook có thể mang tính tương tác nhiều hơn, sinh động hấp dẫn hơn. Chức năng này có thể sử dụng trên desktop, iOS và Android.

Mạng xã hội này ngày càng tập trung vào video trong những năm qua, như giới thiệu tính năng phát video trực tiếp trong tháng 1, thêm tab video chuyên dụng trong tháng 4 và ký hợp đồng với những nhà sản xuất để cung cấp video mới mỗi tháng.

Số lượng xem video tăng lên đã giúp cổ phiếu của Facebook tăng lên, tính năng mới tải video trong bình luận sẽ giúp video xuất hiện nhiều hơn nữa trên Facebook.

Với việc tập trung vào phát triển video, Facebook đang thẳng thừng tuyên chiến với Youtube. Tương lai cạnh tranh giữa hai ông trùm công nghệ này vẫn là điều chưa có thể đoán trước được.

Minh Đạo tổng hợp

Xem thêm: