Bạn muốn dùng máy tính gọi điện thoại video cho bạn bè nhưng lại không có Webcam? Đừng lo lắng, phần mềm mới tên là DroidCam sẽ cho phép bạn biến điện thoại Android thành Webcam trên máy tính dùng hệ điều hành Windows.

Giờ thì bạn sẽ không cần phải đi mua một chiếc Webcam để chat video trong Windows. Chiếc điện thoại Android của bạn có thể đảm đương vai trò đó.

Đây là một phần mềm rất hữu dụng và đơn giản. Bạn chỉ cần tải DroidCam về máy tính và thiết bị Android. Công cụ DroidCam có thể tải về từ Google Play và Google Store.

Một khi bạn đã cài đặt xong, có 4 loại chế độ để kết nối máy tính vào điện thoại và dùng nó như một Webcam.

Các loại kết nối:

Dùng Wi-Fi: đây là loại kết nối dễ dùng nhất, và được nhà phát triển đề xuất khách hàng sử dụng. Bạn chỉ cần copy thông tin điện thoại vào phần mềm trên máy tính. Như vậy, điện thoại sẽ trở thành server và máy tính là client. Bạn có thể kết nối với một địa chỉ IP bên ngoài và chia sẻ camera của điện thoại với máy tính.

Kết nối USB: chỉ khi bạn không có kết nối Wi-Fi thì mới nên dùng loại kết nối USB này. Đôi khi máy tính thiếu driver cho thiết bị, đòi hỏi bạn phải cấu hình nâng cao.

Chế độ Wi-Fi Server: trong chế độ này, máy tính sẽ làm server và điện thoại làm client. Chế độ này có thể chạy ở dạng 3G/LTE. Chỉ khi bạn dùng phiên bản trả tiền của App thì mới có thể dùng chế độ này.

Chế độ Bluetooth Server: cũng tương tự như chế độ thứ 3 phía trên, và bạn cũng phải trả tiền nếu muốn dùng chế độ này.

Một khi thiết lập thành công kết nối giữa điện thoại và máy tính, bạn đã sẵn sàng để dùng. Bạn có thể dùng DroidCam để trò chuyện với gia đình và bạn bè qua Skype hay bất kì phần mềm nào khác.

Ứng dụng này quả là độc đáo. Ngày nay điện thoại Android thường có camera từ 5 MP trở lên, nên bạn có thể thưởng thức chất lượng video và hình ảnh tốt hơn các Webcam thông thường.

DroidCam rất dễ dùng và điều khiển; bạn không cần phải tùy chỉnh rắc rối, trừ khi trong trường hợp kết nối USB và bạn thiếu driver. DroidCam có thể dễ dàng tải về miễn phí từ điện thoại Android và Windows.

Đăng lại với sự cho phép của AllTechTricks.
Bởi George Tzokas