Ngày nay điện thoại thông minh (smartphone) luôn là một chủ đề nóng trong cộng đồng người dùng. Sự cạnh tranh giữa hai dòng điện thoại Android và iPhone đã trở nên rất khốc liệt, kể từ khi thế hệ iPhone đầu tiên ra đời cách đây tám năm trước.

Trong khi những điện thoại sử dụng hệ điều hành Android của Google trở thành dòng điện thoại chiếm thị phần lớn nhất, thì iPhone của Apple vẫn là đối thủ đáng nể với doanh số bán ra đều tăng trưởng mỗi năm.

Tạp chí Business Insider đã tổng hợp những đánh giá của độc giả để tìm ra 12 lý do tại sao điện thoại Android lại dùng tốt hơn iPhone.

1. iPhone chỉ có bộ nhớ trong, không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài. Còn điện thoại Android có khe cắm thẻ nhớ microSD, giúp tăng thêm dung lượng một cách đơn giản và tiết kiệm.

2. Phần lớn điện thoại Android đều có thể dễ dàng thay thế pin nếu có vấn đề, còn iPhone thì không.

3. Nhiều smartphone dùng hệ điều hành Android như HTC One, Samsung Galaxy S5.. còn có thể dùng như một điều khiển TV từ xa, nhờ công nghệ đèn hồng ngoại, trong khi iPhone thì không.

4. Trong khi iPhone chưa hỗ trợ người dùng lưu trữ dữ liệu, ảnh vào các thư mục riêng, thì Android lại làm được điều đó.

5. Người dùng chỉ có thể đồng bộ, tải nhạc, ảnh cho iPhone qua iTune và iPhoto. Trong khi với điện thoại Android, họ có thể tải nhạc, ảnh một cách thoải mái.

6. Với chuẩn dây sạc “micro-USB” tương đối thông dụng, người dùng có thể dùng bất cứ dây sạc nào có cổng micro-USB để sạc điện thoại Android. Trong khi iPhone thì phải dùng dây “Lightning”.

7. Người dùng có thể tải ứng dụng trực tiếp từ website Google Play về điện thoại Android. Tuy nhiên với iPhone, họ cần phải bật iTune hoặc App Store để tải và cài đặt.

8. iPhone chỉ cho phép người dùng khóa điện thoại bằng mã code hoặc nhận diện vân tay. Trong khi với điện thoại Android, người dùng có thêm lựa chọn như vẽ hình để mở máy (pattern), hay nhận diện khuôn mặt.

9. Điện thoại Android cho phép người dùng thoải mái thêm bớt ứng dụng trên màn hình home screen của điện thoại, thông qua widget.

10. Điện thoại Android không bắt người dùng phải giữ nguyên toàn bộ những ứng dụng gốc ở màn hình home screen. Còn đối với iPhone thì không thể làm điều này.

11. Với một số dòng smartphone sử dụng hệ điều hành Android, người dùng có thể mở cùng lúc nhiều cửa sổ ứng dụng.

12. Với điện thoại Android, toàn bộ thông báo đều hiện thị trên dòng đầu tiên của điện thoại, điều này giúp người dùng ghi nhớ tốt hơn.

Trên đây chỉ là quan điểm riêng của tác giả và các fans của Apple vẫn có thể có nhận định riêng về việc iPhone luôn là sự lựa chọn tốt nhất.

Bài viết được tham khảo và đăng theo sự cho phép của BGR.