Verne Troyer – diễn viên tý hon cao 0,81m, vai yêu tinh Griphook trong “Harry Potter” vừa qua đời do bị ngộ độc rượu. Trước đó, anh đã từng vật lộn với chứng nghiện rượu suốt nhiều năm và không ít lần ra vào các trung tâm cai nghiện.

Theo thông cáo từ gia đình của Verne Troyer, Verne Troyer đã qua đời vào ngày 21/4 khi mới 49 tuổi. Trang TMZ cho biết, trong tháng này Verne đã được đưa vào bệnh viện để điều trị ngộ độc rượu. Báo cáo của cảnh sát nói rằng anh chết trong tình trạng say rượu.

Yêu tinh tý hon trong 'Harry Potter' đột ngột qua đời ở tuổi 49
Verne Troyer – vai Griphook trong “Harry Potter và hòn đá phù thủy”.

Trước đó, Vern Troyer đã vật lộn với chứng nghiện rượu suốt nhiều năm và phải vào trung tâm cai nghiện không ít lần.

Tháng 4 năm ngoái, sau khi ra khỏi trại cai nghiện, Troyer đã gửi lời cảm ơn đến công chúng, nhưng người quan tâm đến mình và xem đây là vấn đề cá nhân trong cuộc chiến kéo dài với rượu: “Không có cuộc chiến nào dễ dàng, tôi sẽ luôn tiếp tục chiến đấu ngày qua ngày. Tôi muốn cảm ơn mọi người đã gửi thông điệp hỗ trợ mình, điều đó có ý nghĩa to lớn đối với tôi”.

Năm 2015, nam diễn viên cũng từng nhập viện khẩn sau một cơn động kinh.

Yêu tinh tý hon trong 'Harry Potter' đột ngột qua đời ở tuổi 49
Verne Troyer trong phim “Austin Powers”.
Yêu tinh tý hon trong 'Harry Potter' đột ngột qua đời ở tuổi 49
Khiếm khuyết về chiều cao không làm chùn bước Verne Troyer trong niềm đam mê với nghiệp diễn. Anh đã góp mặt trong hơn 30 bộ phim lớn nhỏ của Hollywood.

Verne Troyer sinh năm 1969 tại Sturgis, Michigan, Hoa Kỳ. Ngay khi mới chào đời, anh đã bị chứng rối loạn gen gây ra tình trạng thiếu phát triển sụn. Anh chỉ cao 81 cm, là một trong những người thấp nhất thế giới. Nhưng Verne nói trong thời gian lớn lên ở nông trại, anh không bị cha mẹ phân biệt đối xử so với những người con khác.

Verne bắt đầu sự nghiệp ở Hollywood vào năm 1994 khi làm diễn viên đóng thế cho nhân vật Baby Bink trong phim “Baby’s Day Out”. Sau đó, anh được phân cho những vai nhỏ trong phim “Men in Black” và “Fear and Loathing in Las Vegas”, trước khi trở thành ngôi sao nổi tiếng với vai Mini-Me trong phim “Austin Powers: The Spy Who Shagged Me” công chiếu năm 1999.

MinhHuệ