Hay tin dê mẹ đang nuôi Phú ở Vĩnh Long vừa sinh hai con non, trong đó một con có hai đầu và ba lỗ tai… nhiều người dân hiếu kỳ đã kéo đến xem và quay phim, chụp ảnh.

videoinfo__video3.dkn.tv||6bdcb64ee__

Ad will display in 09 seconds

Video: Người dân hiếu kỳ kéo đến xem dê con 2 đầu, 3 tai kỳ lạ. (Người đưa tin)

Sáng 18/4, nhiều người kéo đến nhà ông Nguyễn Thanh Phú (36 tuổi, ở xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) để xem con dê lạ con hai đầu, theo VnExpress.

Dê con có hai đầu vừa được sinh ra. Ảnh: Cửu Long.

Ông Phú cho hay, vào trưa 16/4, ông ra chuồng nuôi dê của gia đình định lấy cỏ cho dê ăn thì phát hiện một trong hai dê con vừa sinh lại có 2 đầu rõ rệt.

Theo quan sát, dê con này có 2 đầu dính vào nhau từ phần cổ, có 4 mắt, 2 mũi, 2 miệng nhưng chỉ có 3 tai. Tất cả bộ phận này đều nằm trên một thân mình. Dê con “lạ” này có 4 chân bình thường với trọng lượng gần 2kg.

Theo ông Phú, sau năm tháng mang thai, chiều qua, con dê cái đang nuôi sinh hai con. Trong đó, một con có hai đầu dính nhau từ phần cổ, với bốn mắt, hai mũi, hai miệng nhưng chỉ có 3 tai. Tất cả bộ phận này đều nằm trên một thân mình. Dê con lạ này nặng gần hai kg với 4 chân bình thường.

Nhiều người tỏ ra thích thú và dùng điện thoại chụp hình lưu lại. (Ảnh: Thanh Lâm).

Chuồng nuôi của gia đình ông có hơn 30 con dê lớn nhỏ, thuộc nhiều nhóm tuổi. “Dê cái sinh ra con hai đầu này đã sinh sản được ba lứa, các đợt sinh trước từ ba đến bốn con và đều bình thường”, ông Phú cho biết.

Sự việc dê của anh Phú sinh dê con 2 đầu knêu trên đã khiến cho hàng chục người dân hiếu kỳ kéo đến xem. Nhiều người tỏ ra thích thú đã dùng điện thoại quay phim, chụp ảnh lưu lại, theo Người Đưa Tin.

Theo các chuyên gia di truyền học, hiện tượng này không phải hoàn toàn do di truyền mà là đột biến gen, tạo ra những con vật bị đột biến hoặc quái thai.

Thanh Thanh (tổng hợp)

Xem thêm: