Bộ bàn ghế được chế tác từ 50 tấn ngọc Hoàng Long nhập từ Trung Mỹ, do 10 người làm trong vòng 1 năm mới hoàn thành có trị giá lên tới 8 tỷ đồng.

Triển lãm sinh vật cảnh Việt Nam trong khuôn khổ Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2018 diễn ra tại làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), theo Vietnamnet.

Trong triển lãm năm nay có 2.000 tác phẩm cây cảnh, bonsai, đá cảnh, đá phong thủy, gốc khô, gỗ lũa, chim cảnh, gà cảnh của trên 400 nghệ thuật xuất sắc đến từ 18 tỉnh TP, chủ yếu là ở khu vực phía Bắc.

Trong đó, bộ bàn ghế được chế tác bằng hoàng ngọc nguyên khối hoành tráng trị giá tới 8 tỷ đồng thu hút sự tò mò của không ít khách tham quan. Bộ bàn ghế thuộc sở hữu của nữ nghệ nhân Tô Chinh (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tại triển lãm, thu hút tầm mắt của khách tham quan còn là bộ bàn ghế làm bằng đá quý được đánh giá là “có một không hai” tại Việt Nam.

Nghệ nhân Tô Chinh cho biết, bộ bàn ghế được chế tác từ 50 tấn hoàng ngọc màu cam vàng, vân màu trắng nguyên khối, có xuất sứ từ vùng Trung Mỹ, được nhập về Việt Nam cách đây 3 năm, theo báo Dân Trí.

Bộ bàn ghế này gồm có 2 bàn lớn, 2 bàn kép, 6 ghế đơn và 8 đôn nhỏ. Nếu muốn, người chơi có thể chia thành 2 bộ nhỏ để trong gia đình.

Chủ nhân bộ bàn ghế cho biết thêm, toàn bộ số ngọc vật liệu trên đều là ngọc thiên nhiên được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Mỹ và gần như không có sẵn. Khách hàng nếu muốn làm thì phải đặt trước khá lâu.

Nhiều người khi đi qua khu triển lãm đều ấn tượng với bộ bàn ghế bằng đá quý đặc biệt này. Tuy vậy, để tìm được người chịu móc hầu bao tới 8 tỷ đồng để mua bộ bàn ghế này sử dụng cho gia đình thì khá hiếm.

Để hoàn thiện bộ bàn ghế này, chủ nhân của bộ bàn ghế phải huy động nhân lực hơn 10 người làm việc liên tục trong hơn 1 năm.

Nhiều người khi đi qua khu triển lãm đều ấn tượng với bộ bàn ghế bằng đá quý “có một không hai” này.

Ngoài bộ bàn ghế kể trên, Nghệ nhân Tô Chinh còn có một bộ bàn ghế khác cũng được chế tác từ ngọc Hoàng Long, nhưng số lượng ít hơn. Theo chủ nhân của bộ bàn ghế đá quý cho biết, bộ bàn ghế thứ 2 này được chế tác từ 20 tấn Ngọc Hoàng Long có giá 4 tỷ đồng.

Nhiều hoa vẫn, màu đá rất đặc sắc và thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Chủ nhân của 2 bộ bàn ghế bằng đá quý cho biết: “Để tăng vẻ đẹp của bộ bàn ghế đá quý này, chúng tôi còn đặt các bức tượng được làm từ ngọc Phỉ Thúy lên bộ bàn ghế”.

Phần ghế dài được làm từ ngọc Hoàng Long với nhiều họa tiết cùng với vân ngọc trông rất thu hút và ấn tượng.

(Ảnh: Dân Trí)

Thanh Thanh (t/h)