Gần đây, người Sài Gòn vô cùng thích thú khi giữa cái nắng nóng oi ả bỗng dưng xuất hiện một chiếc xe trái cây xanh mướt. Chiếc xe có màu cỏ từ đầu đến đuôi phục vụ cả âm nhạc lẫn… wifi cho khách, tặng kèm luôn tiếng cười giòn tan của anh chủ yêu đời!.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

(Nguồn video: VTC 14)

Theo báo Thanh Niên, chiếc xe bán trái cây xanh mướt này là phương tiện mưu sinh hằng ngày của anh Hoàng Văn Hiển (40 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp, TP. HCM). Đã 8 năm kể từ khi rời Hưng Yên vào Sài Gòn chật vật với đủ nghề kiếm sống để chăm sóc gia đình, anh Hiển vẫn luôn giữ cho mình những nụ cười tươi rói.

Anh Hiển kể: “Lúc trước tôi vào đây làm hồ, làm thuê, đủ nghề hết. Sau mới theo ông anh phụ bán trái cây, rồi hai vợ chồng chuyển qua nghề này luôn! Bả bán ở chợ, còn tính tôi không có ngồi một chỗ được, nên tậu chiếc xe “khủng” này đi vòng vòng để gặp người này người kia nói dóc cho vui”.

Chiếc xe xanh mướt của anh Hiển nguyên trước là chiếc xe ba gác cũ anh mua lại với giá 3 triệu. Chạy xe bán rong được khoảng 7 năm thì anh nảy ra ý tưởng đầy chất “miệt vườn”.

“Chạy con xe cà tàng, không sạch sẽ nhìn nó “tàn” quá. Một bữa tự nhiên nhìn mấy trái xoài, ổi xanh xanh trên xe, mới nghĩ sao mình không “phủ xanh đồi trọc” luôn! Vừa mát con mắt, vừa có chuyện cho người ta hỏi để trả lời chơi”, anh Hiển kể.

Sau đó, anh Hiển đi mua hoa cỏ nhân tạo, loa nhạc, bảng viết, áp phích,… về phủ kín lên con xe của mình. “Vậy là mình chạy đi bán, ai cũng nhìn rồi bật cười, bảo “thằng này chịu chơi ghê”!

Anh Hiển cho biết, nhiều người ghé lại chụp hình lia lịa, mua hoa quả xong kể là không định mua nhưng thấy chiếc xe lạ nên dừng xem sẵn mua luôn.

Không lâu sau, anh phát Wi-fi miễn phí để phục vụ khách. Rồi anh “trồng” luôn cỏ lên chiếc mũ bảo hiểm của mình, đồng thời chế vành mũ bằng thùng xốp, cắm lên trên một lá cờ nhỏ nhỏ xinh xinh bay lất phất. Cứ thế, chiếc xe “miệt vườn” của anh rong ruổi nhiều con đường, mang theo một cảm giác “xanh mát” dễ chịu!

Đại Kỷ Nguyên kính mời quý độc giả cùng xem lại những hình ảnh về chiếc xe xanh mướt và anh chủ xe yêu đời.

Chiếc xe trái cây “xanh ngắt một màu” của anh chàng bán rong vui tính.
Một ngày làm việc của anh Hiển bắt đầu từ 5 giờ sáng.
Một ngày làm việc của anh Hiển bắt đầu từ 5 giờ sáng.
Anh Hiển nắn nót từng dòng chữ trên tấm bảng hiệu. Chữ anh đẹp và những câu slogan bán hàng thì vô cùng ngộ nghĩnh.
Thế mới thấy Sài Gòn đâu phải chỉ toàn những xa hoa, ồn ào náo nhiệt.
Trên xe có cả chiếc loa màu xanh luôn xập xình tiếng nhạc bolero.
Cỏ xanh “mọc” cả trên vòng bánh xe.
Đến cả chiếc bình tưới cũng màu xanh.
Không chỉ gây thích thú với chiếc xe có một không hai, anh chàng bán rong còn tạo thiện cảm với mọi người bởi tính vui vẻ, thích đùa.
Nhiều người còn tạo dáng chụp ảnh cùng con xe “độc”.
Xe tươi xanh, trái cây tươi ngon, đến cả nụ cười thường trực của anh bán rong yêu đời cũng tươi roi rói như thế.
Trên chuyến xe ngày ngày mưu sinh, anh Hiển chở luôn cả những niềm vui nho nhỏ và giản dị như thế giữa Sài Gòn.

(Ảnh: Báo Thanh Niên)

Khôi Minh (tổng hợp)