Siêu sao một thời của Barcelona và đội tuyển Tây Ban Nha vừa trổ tài dự đoán về Asian Cup 2019. Huyền thoại này dự đoán ở bảng D, Việt Nam là ứng viên duy nhất… không vượt qua vòng bảng.

Theo dự đoán của Xavi, Qatar sẽ gặp Nhật Bản ở trận chung kết của giải. Tại trận tranh ngôi vô địch, đội bóng Tây Á sẽ giành chiến thắng.

Đường lên ngôi vương của Qatar được Xavi dự đoán: Qatar sẽ cùng Syria, Nhật Bản, Trung Quốc, Iran, Australia, UAE, Hàn Quốc giành vé vào tứ kết. Qatar sẽ đánh bại Hàn Quốc ở tứ kết, để tiến vào bán kết gặp Australia. Đội bóng Tây Á sẽ vượt qua Australia ở bán kết, đánh bại Nhật Bản vào ngày 1/2 để lên ngôi vô địch.

Nhận xét về bảng D của Xavi không được lạc quan lắm với thầy trò HLV Park Hang-seo. Theo nhà vô địch thế giới năm 2010, Việt Nam thầy trò HLV Park Hang-seo không hoàn thành mục tiêu vượt qua vòng bảng.

Trong khi đó, cả 3 đội còn lại của bảng đấu này sẽ tiến tiếp vào vòng trong. Iran và Iraq chiếm hai vị trí nhất nhì, còn Yemen giành vé đi tiếp cho một trong bốn đội thứ 3 xuất sắc.

Theo Xavi, ở Đông Nam Á chỉ duy nhất có Thái Lan sẽ vượt qua vòng bảng. Song, người Thái sẽ phải dừng bước khi đối đầu với Trung Quốc tại vòng 16 đội.

Xavi hiện khoác áo câu lạc bộ Qatari Al Sadd của Qatar. Tiền vệ người Tây Ban Nha đã chơi 75 trận cho đội bóng này, ghi 20 bàn tại các giải đấu.

Vân Trường (tổng hợp)