Westlife chính thức thông báo sẽ trở lại với album mới nhân kỷ niệm 20 năm thành lập nhóm và tổ chức concert tại Croke Park vào năm sau. 

Ngày 3/10 (giờ địa phương), 4 thành viên nhóm Westlife gồm Kian Egan, Nicky Byrne, Mark Feehily và Shane Filan đăng tải video ghi lại cảnh gặp mặt nhau trên Facebook. Cuối clip, Westlife tuyên bố tái hợp qua câu nói: "Chúng tôi sẽ sớm gặp lại các bạn".

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Clip Westlife thông báo sớm trở lại. (Video: Facebook)

Đây là lần đầu tiên nhóm tuyên bố chắc chắn trở lại kể từ sau tour diễn vào năm 2012. Thông tin nhóm nhạc đình đám một thời tái xuất làng âm nhạc khiến người hâm mộ mong chờ. Tuy nhiên, thành viên Brian McFadden sẽ không góp mặt trong lần trở lại kỷ niệm 20 năm ca hát này.

Hiện tại, Westlife đã hoàn tất việc thu âm cho album mới phát hành vào thời gian tới. Theo Independent, trong album mới có nhiều sáng tác của nhạc sĩ trẻ Ed Sheeran.

Chia sẻ về sự trở lại này, Shane Filan cho biết: "Chúng tôi thật sự nhớ nhau rất nhiều và cũng đã bỏ lỡ nhiều sân khấu. Hoạt đông dưới tư cách là một ban nhạc, chúng tôi còn rất nhiều thứ muốn đạt được, đặc biệt là mang luồng gió âm nhạc mới mẻ hơn đến các fans trên toàn thế giới".

westlife chinh thuc tai hop ky niem 20 nam ca hat
5 chàng trai Westlife một thời.

Westlife được thành lập năm 1998 bởi ông bầu Louis Walsh. 5 chàng trai nhanh chóng nổi tiếng từ những album đầu tay như Coast to coast (2000), World of our own (2001)… Đến năm 2014, Brian McFadden tuyên bố rời nhóm để dành thời gian cho gia đình riêng. Các thành viên còn lại vẫn tiếp tục hoạt động và ra mắt album. Năm 2012, Westlife tuyên bố tan rã.

Đến nay, nhắc tới tên tuổi của Westlife không thể bỏ qua các ca khúc You raise me up, My love, Up town girl, I have a dream… Nhóm đã bán được hơn 40 triệu album và 55 triệu bản ghi âm trên toàn thế giới. Westlife còn nắm giữ kỷ lục Guinness khi là nhóm nhạc đầu tiên có 7 đĩa đơn liên tiếp đứng thứ 1 bảng xếp hạng ở Anh.

Trước đó, có nhiều tin đồn về việc trở lại của nhóm nhưng đều không thành hiện thực.

Yến Yến (Tổng hợp)