Một nữ hành khách chuyển dạ đã được trưởng tàu cùng nhân viên trên tàu SE6 hỗ trợ “vượt cạn” thành công.

7h sáng ngày 16/1, đoàn tàu SE6 Sài Gòn – Hà Nội do trưởng tàu Nguyễn Đình Tài phụ trách đến Mỹ Trạch (Phú Hòa), tiếp viên Đinh Quang Huân phụ trách toa xe số 5 phát hiện hành khách Trương Thị Oanh (sinh năm 1989, trú tại Thanh Hương, Thanh Chương, Nghệ An) có dấu hiệu chuyển dạ, theo Vietnamnet.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, trưởng tàu và các nhân viên đoàn đã chuẩn bị nước ấm, khăn, cồn y tế để hỗ trợ hành khách “vượt cạn” ngay trên tàu vì ga gần nhất còn khá xa.

Đồng thời, hệ thống phát thanh phát thông báo đi toàn bộ tàu đề nghị hành khách có chuyên môn hỗ trợ nhưng không có ai phản hồi. Vì vậy, nhân viên trên tàu đã trực tiếp cùng chồng chị Oanh hỗ trợ chị sinh.

Các nhân viên trên tàu hỗ trợ chị Trương Thị Oanh sinh nở (Ảnh: Tổ tàu SE6).

Đến 8h35, chị Oanh đã sinh một bé gái “mẹ tròn con vuông”, sức khỏe hai mẹ con tốt trong niềm vui vỡ òa của vợ chồng chị và tổ tàu.

Nhân viên tàu Thống Nhất SE6 giúp sản phụ vượt cạn thành công
Trưởng tàu và nhân viên tàu SE6 giúp sản phụ Oanh “vượt cạn” vào sáng 16/1 (Ảnh: Tổ tàu SE6).

“Sức khỏe hiện tại của hai mẹ con chị Oanh rất tốt. Sau khi hỗ trợ chị Oanh sinh thành công, chúng tôi đã gọi điện về ga Đồng Hới chuẩn bị xe để đưa 2 mẹ con chị Oanh vào bệnh viện”, trưởng tàu Nguyễn Đình Tài cho biết.

Hoàng Kỳ