Một số nhà vườn tại Văn Giang (Hưng Yên) chuyên trồng cây cảnh chơi Tết đã uốn cây quýt theo hình lục bình cao đến 3,5 m và bán với giá 50 triệu đồng/cặp.

videoinfo__video2.dkn.tv||eb2d9534c__

Video: Quýt uốn hình lục bình chơi Tết, giá 50 triệu đồng/cặp. (Nguồn: VTC News)

Trong bản tin sáng 25/12 báo Người Tiêu Dùng đưa tin, ông Nguyễn Trung Thành (chủ nhà vườn ở xã Liên Nghĩa, Văn Giang) cho biết, từ nhu cầu ngày càng cao của người dân nên ông và một số hộ dân trong xã đã quyết định uốn quýt thành hình lục bình để bán Tết.

Hầu hết số gốc này được mua lại từ nơi khác (có tuổi thọ trên 5 năm). Do tạo hình mất khá nhiều công và thời gian trải dài từ lúc cây bắt đầu ra hoa nên không phải nhà vườn nào tại Văn Giang cũng có cây cảnh độc đáo như thế này.

Ông Thành chia sẻ: “Công đoạn quan trọng nhất và khó nhất là gò uốn hình cổ chai cho cây. Phần việc này đòi hỏi phải có kỹ thuật mới làm được nên trong làng rất ít người có cây quýt lục bình này”.

Chia sẻ với Dân Việt, ông Thành cho biết, giá của mỗi cây quýt hình lục bình này là 25 triệu đồng. Tuy nhiên, thương lái có thể sẽ bán giá cao hơn, có thể lên tới gần 60 triệu đồng/cặp. Những cây này do chiều cao quá khổ nên chủ yếu thường là các công ty mua về chưng Tết.

Dưới đây là những hình ảnh về ‘Vườn quýt lục bình’ do báo Đại Kỷ Nguyên sưu tầm từ nguồn báo Dân Việt, kính mời quý độc giả cùng xem:

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trồng quýt, ông Thành cùng con cháu đã tạo nên những gốc quýt hình lục bình có chiều cao lên tới 3,5 m.
Hầu hết số gốc này được mua lại từ nơi khác (có tuổi thọ trên 5 năm).
Không phải nhà vườn nào tại Văn Giang cũng có cây cảnh độc đáo như thế này.
Phần gốc của cây lục bình có thể lên đến 0,8 cm, quả mọc từ gốc đến ngọn, trông rất đẹp và hài hòa.
Cây quýt được dùng để làm lục bình phải uốn thành nhiều cành, hình thù khác nhau thì mới uốn được.
Do thời tiết năm nay thất thường, nắng dài ngày nên một số cây quýt lục bình quả đã bắt đầu chín.
Năm nay gia đình ông Thành cũng chỉ uốn được 45 cây nhưng đã được các thương lại đến đặt trước.
Những cây này do chiều cao quá khổ nên chủ yếu thường là các công ty mua về chưng Tết.

Khôi Minh (tổng hợp)