Huyền thoại bóng đá Croatia Davor Suker tin rằng đội tuyển quê hương không quá phụ thuộc vào tiền vệ Luka Modric.

Trước thềm trận bán kết Anh vs Croatia đêm nay, cựu danh thủ Davor Suker phủ nhận chuyện đội tuyển quá phụ thuộc vào Luka Modric. Vua phá lưới World Cup 1988 nói: “Anh ấy thi đấu xuất sắc. Thật tuyệt khi anh ấy kiểm soát được thế trận và hỗ trợ mọi người trong đội bóng. Modric là một thủ quân tuyệt vời và tôi đặc biệt thích anh ấy. Modric là người dẫn dắt lối chơi và chúng ta cần điều đó. Hồi World Cup năm 1998, tuyển Croatia từng có một cầu thủ như thế là Zvonimir Boban, một tên tuổi lớn, một nhân cách lớn”.

Suker sau đó còn cho biết tuyển Anh quá may mắn khi vượt qua Colombia để có mặt ở bán kết World Cup 2018.

Tại World Cup 1988 trên đất Pháp, Suker từng góp công lớn giúp Croatia đoạt hạng 3 ở World Cup 2018. Hiện Suker đang giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Croatia (HNS).

Suker nói thêm: “Tôi đã xem trận Anh gặp Colombia trên sân Spartak ở Moscow và các cầu thủ Anh thật sự đã gặp may. Colombia đã 2 lần dẫn trước trong loạt sút luân lưu, nhưng lại quá may mắn”. Mặc dù nhận định tuyển tuyển Anh “ăn” may, nhưng cựu tiền đạo của Real Madrid, Arsenal và West Ham thừa nhận rằng các học trò của HLV Southgate đang đối mặt với viễn cảnh khó khăn nhiều hơn so với các đội tuyển Anh trong quá khứ. “Đó là bóng đá, là 11 đối đầu 11, 11 chiến binh. Điều tôi thích là tuyển Anh trước đây, nhưng nay họ rất mạnh và chúng ta cần phải tôn trọng họ. HLV Southgate đã làm rất tốt công việc của ông. Tôi có nhiều bạn bè ở Anh và chúng tôi biết rõ nhau, chúng tôi cũng sẽ dò thám lẫn nhau”.

Bình An