Từ khi biết việc mình bị trao nhầm con đến nay, chị Hương đã sút gần 10 kg và liên tục phải nhập viện do vẫn bị sốc.

Chiều 12/7, trao đổi với Vietnamnet, chị Vũ Thị Hương (35 tuổi, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội) cho biết, chị đã bị sốc khi biết cháu Đoàn Nhật M. (người mà chị đã nuôi dưỡng 6 năm nay) không phải là con ruột của mình.

vu trao nham con o ha noi nguoi me nuoi con nguoi khac lan dau len tieng 25458
Chị Hương đã sút gần 10 kg do vẫn bị sốc và liên tục phải nhập viện từ khi biết mình bị trao nhầm con. (Ảnh: Vietnamnet)

Sau khi biết tin Bệnh viện Đa khoa Ba Vì trao nhầm con cho chị và vợ chồng anh Sơn, chị đã cùng anh Sơn và phía bệnh viện thống nhất đi xét nghiệm ADN để xác định con của 2 gia đình.

Kết quả giám định cho thấy, cháu Phùng Thanh H. (vợ chồng anh Sơn đang nuôi) là con chị Hương và cháu Đoàn Nhật M. (chị Hương đang nuôi) là con của vợ chồng anh Sơn.

vu trao nham con o ha noi nguoi me nuoi con nguoi khac lan dau len tieng 25458
Gia đình anh Sơn và cháu H. (Ảnh: VietNamnet)

Chia sẻ với Người Lao Động, chị Hương bộc bạch, lúc biết kết quả giám định ADN, chị đã không dám tin đây là sự thật, cũng không dám tin là có nhầm lẫn. Chị thấy xót xa cho 2 đứa trẻ, đau đớn cho con ruột của mình và mong có thể đưa 2 cháu về đoàn tụ với gia đình càng sớm càng tốt.

Từ khi biết sự thật đến nay, chị Hương liên tục phải đi viện vì mệt mỏi và vẫn bị sốc. Nhiều người không hiểu chuyện đã nói chị không chịu trả con cho vợ chồng anh Sơn. Nhiều người còn nói những lời khó nghe, xúc phạm chị nhưng chị cho rằng mình đã không làm gì sai.

Lý giải cho việc chưa trả cháu M. về nhà anh Sơn, chị Hương nói: “Tôi vẫn đang chăm sóc và nuôi dưỡng tốt cháu M. Thủ tục pháp lý chưa hoàn thành làm sao tôi có thể giao cháu M. được.

Ngoài ra, các cháu đang tuổi mới lớn, nếu không làm tư tưởng tốt sẽ ảnh hưởng đến tâm lý sau này. Tôi rất mệt mỏi và sút gần 10 kg”.

Lần đầu tiên gặp con ruột là cháu Phùng Thanh H., chị đã cảm thấy cháu H. rất giống mình và yêu thương H. như đối với cháu Đoàn Nhật M., chị Hương chia sẻ thêm.

Theo chị Hương, không phải chị muốn gây khó dễ cho gia đình anh Sơn hay phía bệnh viện mà bản thân chị muốn có thêm thời gian để bình tâm trước sự thật này.

Trước đó, ngày 23/3, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì đã tiếp nhận thông tin từ anh Phùng Giang Sơn về việc nghi ngờ bệnh viện trao nhầm con cách đây 6 năm.

Ngay sau đó, phía bệnh viện đã tiến hành rà soát hồ sơ bệnh án và xác định vào thời điểm này có hai sản phụ sinh gần nhau. Đó là chị Phùng Thị Thu Hiền (sinh năm 1989, Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) sinh con trai vào lúc 7h10 ngày 1/11/2012, chị Vũ Thị Hương (SN 1983, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội) sinh con trai vào 6h50 cùng ngày.

Theo hồ sơ còn lưu trữ, hai bé chào đời cách nhau 20 phút, trong 6 ca sinh ngày 1/11/2012, chỉ có hai ca sinh buổi sáng là hai bé trai này. Một bé nặng 3,1 kg, một bé 3,8 kg.

Hoàng Minh