Người đại diện của Đàm Vĩnh Hưng khẳng định “ông hoàng nhạc Việt” không ký bất cứ hợp đồng đại diện hình ảnh nào cho iFan và anh chỉ hợp tác làm ứng dụng vì lý do nghệ thuật. 

Hai ngày qua, dư luận cả nước hoang mang khi một số người dân căng băng rôn tố cáo công ty Morden Tech lừa đảo hơn 15.000 tỷ đồng của gần 32.000 nhà đầu tư trên cả nước.

Đáng chú ý, trong số những người bị lừa cho biết họ tin tưởng vào hệ thống của iFan khi được mời đến các sự kiện có mặt người nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Lam Trường.

Đáp lại thông tin này, công ty đại diện của nam ca sĩ Say tình khẳng định Đàm Vĩnh Hưng không ký bất cứ hợp đồng đại diện nào cho iFan, theo Zing.

Vụ iFan lừa đảo 15.000 tỷ đồng: Phía Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng
Đàm Vĩnh Hưng trong buổi ra mắt ứng dụng iFan. (Ảnh: Zing)

“Việc hợp tác làm app cũng chỉ dừng lại ở khía cạnh nghệ thuật. Nhiệm vụ của anh Hưng là chỉ đồng ý đưa hình ảnh, sản phẩm lên app đó”, người đại diện nhấn mạnh.

Trước đó, tháng 10/2017, Đàm Vĩnh Hưng đã khẳng định trên trang cá nhân rằng bản thân bị lợi dụng hình ảnh vì mang tiếng là đại diện hình ảnh của công ty đầu tư tiền kỹ thuật số.

Vụ iFan lừa đảo 15.000 tỷ đồng: Phía Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng
Dòng trạng thái của Đàm Vĩnh Hưng từ tháng 10/2017.

Ngày 9/4, ca sĩ Lệ Quyên khẳng định không liên quan tới vụ iFan bị tố lừa đảo 15.000 tỷ đồng, đồng thời khuyến cáo khán giả luôn tỉnh táo khi những công ty mang danh tiếng nghệ sĩ ra kêu gọi đầu tư.

Dự án iFan bắt đầu kêu gọi vốn từ năm 2017, hoạt động theo hình thức huy động vốn bằng tiền ảo vào các nền tảng quản lý nghệ sĩ, hứa hẹn mức lợi nhuận 48-59% mỗi tháng. Dự án thu hút được hơn 32.000 nhà đầu tư tham gia với số tiền lên tới hơn 15.000 tỷ đồng.

Sau khi thu được số tiền khủng thì Modern Tech đã đổi từ hình thức trả thưởng bằng cách quy đổi qua các đồng tiền số. Ifan quy định giá công bố 5 USD trên một đồng tiền số. Tuy nhiên, giá thực tế của đồng tiền số này trên thị trường chỉ là 0,01 USD/đồng. Lúc này những nhà đầu tư mới biết mình bị lừa.

Đến 8/4, hàng chục người tụ tập trước văn phòng của Modern Tech, pháp nhân của iFan tại Việt Nam, giăng biểu ngữ tố hệ thống này chiếm đoạt 15.000 tỷ đồng.

NguyễnThu