VOV đồng ý để VTV tiếp sóng miễn phí ASIAD 2018, nhưng hai bên sẽ có cam kết cụ thể về việc dẫn nguồn, chi tiết bản quyền. 

Sáng nay (23/8), ông Nguyễn Hà Nam – Trưởng ban Thư ký biên tập Đài truyền hình Việt Nam (VTV) xác nhận với VnExpress, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã đồng ý cho VTV tiếp sóng ASIAD 2018.

“Thoả thuận giữa hai đơn vị sẽ được ký trong sáng nay, sau đó VOV sẽ hướng dẫn VTV về mặt kỹ thuật”, ông Nam nói.

Như vậy, VTV sẽ được tiếp sóng toàn bộ các môn thi đấu của Á vận hội đang diễn ra tại Indonesia, bao gồm cả bóng đá nam. VTV không phải trả phí, chỉ cần tiếp sóng nguyên vẹn từ VOV, bao gồm bình luận, quảng cáo… Sau khi hoàn thành hợp đồng, đài sẽ có thông báo chi tiết các môn thi đấu và dự kiến phát trên kênh VTV6.

Ông Nguyễn Thế Kỷ – Tổng giám đốc VOV trao đổi với Zing, sẵn sàng chia sẻ bản quyền nhưng các đơn vị cần ghi rõ nguồn, giữ nguyên trạng từ VOV.

“Để phục vụ số đông người hâm mộ, VOV đồng ý chia sẻ bản quyền, hình ảnh ASIAD 2018 với các đơn vị khác. Nhưng việc tiếp sóng, trích dẫn hình ảnh cần giữ nguyên trạng bởi có những vấn đề pháp lý trong hợp đồng với đối tác, chúng ta không thể thay đổi”, ông Kỷ cho hay.

VOV đồng ý cho VTV tiếp sóng ASIAD 2018
Người hâm mộ có thể theo dõi trận đấu thuộc khuôn khổ ASIAD 2018 qua hệ thống đài VOV, VTC, VTV. (Ảnh: VnExpress)

Như đã đưa tin, chiều 21/8, VOV mua được bản quyền phát sóng của ASIAD 2018 trên lãnh thổ Việt Nam. Khán giả có thể xem giải đấu trên đất Indonesia tại kênh VTC1, VTC3, VTC9, VOVTV, Viettel TV. Thính giả cũng có thể nghe tường thuật trực tiếp các sự kiện trên các kênh sóng phát thanh của VOV. Bản quyền VOV sở hữu bao gồm cả những nội dung được phát trên nền tảng di động, Internet và ứng dụng cho smart TV.

Trước khi đại hội khởi tranh, bản quyền ASIAD là vấn đề được quan tâm trong nhiều ngày. VTV đã khước từ do bất đồng về giá với đối tác KJSM. KJSM cũng từ chối đề xuất về việc mua gói lẻ, chỉ phát sóng các trận đấu môn bóng đá nam. Công ty Hàn Quốc muốn bán trọn gói, với mức giá ban đầu khoảng 10 triệu USD – cao gấp 10 lần bản quyền ASIAD 2014.

Huyền Hương