Chưa kịp xả hơi sau vinh quang cùng đội nhà, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã phải đối mặt với rắc rối từ chính hình ảnh của mình khi xuất hiện bảng báo giá truyền thông được coi “khá chát” để nhiều người giật mình và lo cho U23 Việt Nam.

Theo trang tin Vietnamnet, chuyện thủ thành U23 Việt Nam sử dụng hình ảnh của mình để kiếm tiền là rất đáng khuyến khích. Nhưng có lẽ Tiến Dũng cần phải nhớ rằng, về cơ bản thủ môn của U23 Việt Nam khó có thể sử dụng hình ảnh của mình một cách rộng rãi nếu đã có hợp đồng và điều khoản với Câu lạc bộ FLC Thanh Hoá.

Mục đích lớn nhất của Tiến Dũng vào lúc này có lẽ không nên là chuyện kiếm tiền mà phải là chuyên môn. Nên nhớ, dù chơi xuất sắc ở giải U23 châu Á, nhưng việc có lấy được vị trí chính thức ở câu lạc bộ hay không thì còn phải chờ, nhất là khi Thanh Hoá vừa có thêm một cái tên tài năng không kém trong khung gỗ là Trần Bửu Ngọc.

Câu chuyện của Tiến Dũng có lẽ cũng là bài học cho các đồng đội U23 Việt Nam – những người đang rất nổi tiếng, lên giá rất cao sau chiến tích lịch sử cùng đội nhà ở vòng chung kết U23 châu Á.

Những Quang Hải, Công Phượng, Duy Mạnh có lẽ cần phải tỉnh táo hơn trước câu chuyện tiền bạc cũng như danh vọng. Và cũng cần phải biết rằng, dù có lên giá đến đâu thì điều mà người hâm mộ nhìn vào đầu tiên dứt khoát phải là chuyên môn. Không có chuyên môn đừng mơ tới chuyện tiền bạc hay danh vọng. Ngược lại chơi bóng tốt dứt khoát tiền bạc sẽ không phải nghĩ.

Ở cái tuổi 20-21 như phần đông những người hùng của bóng đá Việt Nam, câu chuyện được ra sân đá chính tại câu lạc bộ, chiếm suất ở đội tuyển rõ ràng là quan trọng hơn. Và bóng đá Việt Nam ít nhiều đã mất hàng loạt ngôi sao được coi tài năng hơn cả lứa U23 bây giờ cũng chỉ vì tiền mà ra.

Quang Minh