Hai vợ chồng ở Hà Tĩnh nằm bất động trên giường cùng bức thư tuyệt mệnh, tay người chồng có vết cắt sâu nghi tự tử.

Vào trưa ngày 13/11, người thân phát hiện vợ chồng anh K. (ở phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) nằm bất tỉnh, trên tay anh K. có vết cắt sâu, xung quanh nhiều vết máu đã hô hoán người dân. Cả 2 được đưa đến Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh cấp cứu, người vợ là chị Đ tử vong sau đó, người chồng tiên lượng xấu nên được chuyển ra Bệnh viện đa khoa Nghệ An, theo Zing.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường phát hiện vợ chồng anh K. bức thư tuyệt mệnh để lại cho người thân. Nội dung trình bày việc nợ nần túng quẫn, muốn quyên sinh, mong gia đình tha thứ.

Theo điều tra ban đầu, cặp vợ chồng này đã uống rượu ngâm hạt mã tiền để tự tử, còn vết cắt trên tay nạn nhân được cho là do tự dùng dao cắt mạch máu.

Người nhà nạn nhân cho biết vợ chồng anh K. là chủ doanh nghiệp xây dựng, gần đây có vay tiền của một số người để làm ăn song chưa thể trả.

Hạt mã tiền chứa Strychnine có độc tính cao (Ảnh: Soha)

Cây mã tiền (tên khoa học Strychnos nux vomica L) thường mọc ở vùng rừng núi. Hạt mã tiền chứa Strychnine có độc tính cao. Theo các bác sĩ, người dân thường ngâm loại hoạt này với rượu để chữa bệnh tê thấp, đau nhức xương khớp, bệnh ngoài da.

Người uống rượu ngâm hạt mã tiền sẽ có biểu hiện đau đầu, ói mửa, co cứng cơ; trường hợp nặng nếu không cấp cứu kịp thời sẽ ngưng thở dẫn đến tử vong.

Đức Huy