Vốn có niềm đam mê đặc biệt với các mẫu xe cổ từ khi còn nhỏ, một tỷ phú Mỹ làm giàu từ trang trại trồng trọt đang sở hữu một bộ sưu tập ô tô cổ trị giá triệu USD khiến nhiều người mơ ước.

Nhìn từ xa, trang trại trồng đậu ngự Segerstrom ở Costa Mesa, California (Mỹ), có vẻ khiêm tốn như chính chủ nhân của nó, cặp vợ chồng Ted và Rae. Tuy nhiên, chỉ cần ghé qua khu chuồng ngựa cũ hẳn nhiều người sẽ choáng ngợp bởi chất đầy trong đó là bộ sưu tập những chiếc xe cơ bắp trị giá hàng triệu USD.

Tỷ phú Ted chia sẻ trên CNBC rằng tình yêu dành cho những chiếc xe cổ điển bắt đầu từ khi ông mới chỉ là một đứa trẻ và ông sẽ tiếp tục giữ mãi ngọn lửa đam mê đó trong suốt cuộc đời. Thậm chí, chính những chiếc xe cổ còn trở thành “bà mai” kết mối tơ duyên cho ông và vợ Rae trong những ngày đầu mới quen.

“Vào những năm 70, chúng tôi hẹn hò trên một chiếc xe cổ và tai nạn đã bất ngờ xảy ra”, Ted nhớ lại. “Nhưng sau cùng tôi vẫn cưới anh ấy”, bà Rae nói.

Tỷ phú nông dân sở hữu bộ sưu tập xe cổ trị giá triệu đô
Tỷ phú nông dân Ted và vợ 

Suốt 3 thập kỷ qua, Ted đã cẩn trọng lựa chọn và sưu tập những mẫu xế hộp cổ điển vào bộ sưu tập gồm 85 chiếc của mình, gồm cả những mẫu xe huyền thoại của nhà thiết kế xe hơi lừng danh Carroll Shelby như Ford Mustang Shelby GT500KRs 1968 trị giá 800.000 USD.

Ngoài ra, một “viên ngọc” quý khác trong bộ sưu tập xe cổ của Ted phải kể đến là chiếc Paxton Shelby đầu tiên được xuất xưởng: Ford Mustang Shelby GT350 Paxton 1966 trị giá nửa triệu USD.

Tỷ phú nông dân sở hữu bộ sưu tập xe cổ trị giá triệu đô
Ford Mustang Shelby GT500KRs 1968.

“Tôi rất thích những chiếc xe này. Thật khó để để cưỡng lại vẻ đẹp hút hồn của chúng”, ông Ted chia sẻ.

Theo Ted, sau khi săn tìm thành công những chiếc xe cổ, ông sẽ thực hiện quá trình tu sửa để bảo vệ chúng. Ted cho biết một số chiếc xe của ông vẫn lưu giữ được 98% các trang thiết bị gốc của nhà sản xuất.

“Đây chính là cách chúng tôi khiến những chiếc xe cổ trở nên đặc biệt”, Ted nói.

Tỷ phú nông dân sở hữu bộ sưu tập xe cổ trị giá triệu đô
Có tổng cộng 85 chiếc xe cổ trong bộ sưu tập xe ở trang trại Segerstrom.

Gia đình nhà Segerstrom hy vọng một ngày nào đó họ sẽ giới thiệu bộ sưu tập xe cổ của họ tại một bảo tang xe hơi nhằm gây quỹ từ thiện cho trẻ em tại Trung tâm Y tế Shriners ở Pasadena, California.

Nguyễn Trang