Khoảng 19h tối 17/11, đội tuyển Việt Nam đã đến Yangon (Myanmar) nhằm chuẩn bị cho trận thứ 3 bảng A AFF Cup 2018 với đội chủ nhà diễn ra vào ngày 20/11 tới.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

(Nguồn video: Tiền Phong)

Theo báo Tuổi Trẻ, thầy trò HLV Park Hang Seo được bố trí đi ra ở sảnh VIP của sân bay nên việc làm thủ tục diễn ra khá nhanh chóng. Điều này đã làm không ít người hâm mộ Việt Nam tại Myanmar đến sân bay đón đội bị “việt vị” khi đứng chờ ở cửa khác.

Văn Hậu (bìa phải) tươi cười tại sân bay. (Ảnh: Thuận Quang/Tuổi Trẻ)

Dù chuyến bay từ Việt Nam bị trễ khoảng 30 phút nhưng các cầu thủ không hề tỏ ra mệt mỏi. Họ thậm chí còn cười đùa vui vẻ trong lúc chờ lấy hành lý. Mất khoảng 20 phút, toàn đội về khách sạn ăn tối và nghỉ ngơi để chuẩn bị cho buổi tập vào hôm nay (18/11).

Sau một chuyến bay kéo dài khoảng 2 tiếng đồng hồ, các cầu thủ Việt Nam đã tới Myanmar. (Ảnh: Tiền Phong)

Báo Người Lao Động cho biết, có một chi tiết khá thú vị là thầy trò HLV Park Hang-seo tuy phải đá sân khách nhưng chỉ di chuyển hơn 2 giờ từ thủ đô Hà Nội đã có thể về khách sạn tại Myanmar để nghỉ ngơi. Trong khi đó, đội tuyển Myanmar tỏ ra khá mệt mỏi sau 2 chặng bay kéo dài 12 giờ từ Lào, quá cảnh ở Thái Lan mới về được đến Yangon.

HLV Park Hang Seo tại sân bay. (Ảnh: Thuận Quang/Tuổi Trẻ)

Lý do là vì từ thủ đô Vientiane của Lào không có chuyến bay thẳng sang Myanmar vào ngày 17/11 nên thầy trò HLV Antoine Hey buộc phải di chuyển đến thủ đô Bangkok của Thái Lan và ngồi chờ gần 9 giờ mới tiếp tục bay về Myanmar. Thậm chí, khi đội tuyển Việt Nam di chuyển về tới khách sạn thì đội tuyển Myanmar mới xuống đến sân bay, thu dọn hành lý về nơi đóng quân.

Nếu giành chiến thắng ở trận này, tuyển Việt Nam sẽ sớm ghi tên vào vòng bán kết. (Ảnh: Tiền Phong)

Theo lịch, các cầu thủ sẽ được nghỉ ngơi hồi phục vào sáng 18/11. Buổi chiều cùng ngày, toàn đội sẽ bước vào buổi tập chiến thuật từ 16 giờ đến 18 giờ để chuẩn bị cho trận đấu với chủ nhà Myanmar.

Khôi Minh (tổng hợp)