Sáng 17/7, TAND tỉnh Thái Bình tuyên Lại Thị Kiều Trang (26 tuổi, ở huyện Kiến Xương) tử hình về tội Giết người. Bị cáo bỏ chất độc xyanua vào trà sữa nhằm giết chị họ dẫn đến một nữ điều dưỡng ở Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình chết oan.

Ngoài mức án tử hình, bị cáo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân toàn bộ mai táng phí, tiền bồi thường tổn thất tinh thần và cấp dưỡng cho 3 con của bị hại đến khi trưởng thành.

Qua lời khai và xét hỏi tại tòa, VKSND tỉnh Thái Bình khẳng định, do có quan hệ yêu đương nên bị cáo Trang đã quyết định đầu độc chị họ (Đ.T.H.Y. 31 tuổi, trú huyện Kiến Xương) để tự do đến với anh rể.

Đại diện VKSND tỉnh Thái Bình cho rằng: “Bị cáo Trang là người có trình độ, học vấn, có quan hệ xã hội. Bị cáo thực hiện hành vi một cách quyết liệt nhằm tước đoạt tính mạng người khác.

Hành vi này có thể gây chết nhiều người; gây ly tán, đau thương, tang tóc cho gia đình nạn nhân nên cần thiết xử phạt bị cáo mức cao nhất là tử hình”.

Ảnh chụp màn hình Pháp Luật TP.HCM.

Theo cáo trạng, Trang là em họ chị Y. (làm tại Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình) nhưng có quan hệ bất chính với chồng chị Y.

Tháng 10/2019, do anh rể chấm dứt quan hệ với mình nên Trang nảy sinh ý định tự tử. Sau đó, Trang lên mạng đặt mua 1 lít xyanua dạng lỏng (xyanua có thể gây chết người trong thời gian ngắn) với ý định đầu độc chị họ để được tiếp tục quan hệ với anh rể.

Biết chị họ có sở thích uống trà sữa, ngày 2/12/2019, Trang gọi điện đặt mua sáu cốc trà sữa mang về nhà, bơm chất cyanua vào.

Chiều cùng ngày, Trang mang trà sữa tới bệnh viện gửi cho chị Y. Do chị Y đã về nên Trang gửi lại cho cán bộ điều dưỡng cầm cho chị Y. Người này để trà sữa vào tủ lạnh.

Chị H. lấy 1 cốc trà sữa trong tủ lạnh uống. Đồng nghiệp phát hiện chị này nằm co quắp trong nhà vệ sinh, miệng sùi bọt nên đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.