Trong những năm tháng cuối đời, ngôi sao võ thuật Lưu Gia Huy phải sống trong cảnh bệnh tật, không vợ con, liên tiếp bị đả kích từ những vụ tranh chấp và kiện tụng tài sản…

Tuổi già bi thảm của ngôi sao võ thuật Lưu Gia Huy
Hình ảnh trái ngược xưa-nay của ngôi sao một thời.

Lưu Gia Huy sinh ngày 22/8/1955 tại Quảng Đông (Trung Quốc). Trong suốt sự nghiệp nghệ thuật của mình, Lưu Gia Huy đã được đông đảo khán giả biết đến nhờ những vai diễn như Đại tướng quân Tây Lỗ – Cập Thời Vũ (Thiếu Lâm Tự Truyền Kỳ 3), Kim Luân Pháp Vương (Thần Điêu Đại Hiệp 1995), Ngưu Ma Vương (Tây Du Ký 1996)…

Tuổi già bi thảm của ngôi sao võ thuật Lưu Gia Huy
Ông từng đóng vai Ngưu Ma Vương trong Tây Du Ký phiên bản năm 1996.
Tuổi già bi thảm của ngôi sao võ thuật Lưu Gia Huy
Bộ phim Thiếu Lâm Tam Thập Lục Phòng đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp diễn xuất của ông.

Là ngôi sao được đánh giá là thành công nhưng ở những năm tháng cuối đời của Lưu Gia Huy lại gặp nhiều sóng gió, bất trắc.

63 tuổi vẫn cô độc dù 2 vợ, 4 con

Lưu Gia Huy trải qua 2 cuộc hôn nhân. Cuộc hôn nhân thứ nhất tan vỡ, vợ và 2 con gái sang Mỹ sinh sống. Năm 1991, ông tái hôn với Mã Phi Phụng (quốc tịch Thái Lan), sinh được một trai một gái. Sau khi sinh đứa thứ 2 thì vợ chồng ông xảy ra mâu thuẫn rồi mỗi người một nơi.

Năm 2011, Lưu Gia Huy bị trúng gió, liệt nửa người. Cũng từ đây, ông phải nếm trải những cay đắng do chính người thân của mình mang lại.

Tuổi già bi thảm của ngôi sao võ thuật Lưu Gia Huy
Lưu Gia Huy tiều tụy đến xót xa.

Sống những ngày tháng trong bệnh viện, Mã Phi Phụng cùng 2 con chưa một lần đến thăm ông. Họ còn tìm cách chiếm gia sản, lợi dụng lúc ông nằm viện đã lục tung phòng ngủ để tìm tiền bạc. Điều khiến Lưu Gia Huy sốc nhất là phát hiện con trai lớn Kris Tẩy Tuấn Long đã cấu kết với trợ lý Eva Phùng Ánh Hoa bí mật lừa hơn 230 nghìn USD thù lao từ bộ phim cuối cùng ông tham gia.

Trong khoảng thời gian nằm viện, không có vợ con ở bên chăm sóc, Lưu Gia Huy đã phải bán nhà để có tiền chữa trị. May mắn là ông còn có người bạn chân thành là nữ nghệ sĩ Phàn Diệc Mẫn kề cạnh. Bệnh tình của ông trong 2 năm gần đây có chuyển biến tích cực.

Tuổi già bi thảm của ngôi sao võ thuật Lưu Gia Huy
Không khuất phục bệnh tật, Lưu Gia Huy vẫn cố gắng sống vui vẻ mỗi ngày.

Những năm tháng cuối đời cô đơn trong viện dưỡng lão

Lưu Gia Huy từng chia sẻ, căn nhà cũ của ông đã hư hỏng rất nặng nhưng ông không có tiền để sửa lại. Ông muốn sớm về nhà để giảm bớt chi phí sống trong trại dưỡng lão.

Phân đoạn võ thuật đẹp mắt trong Thiếu Lâm Tam Thập Lục Phòng của Lưu Gia Huy

Nguyễn Hiệp