Từ ngày 1/1/2018, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) chính thức thực hiện bán xăng E5 Ron 92 thay thế cho loại xăng 92 cũ trên toàn quốc.

Hiện tại, Petrolimex đã đầu tư và vận hành 5 điểm phối trộn E5 trên đường ống xuất bộ tại các điểm kho trên địa bàn Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ.

Tại Hà Nội, các trạm đổ xăng trong thành phố đã bắt đầu tiến hành thay thế loại xăng 92 cũ bằng xăng sinh học E5 từ trước đó. Trong năm 2018, Petrolimex sẽ tiếp tục đầu tư thêm 2 điểm phối trộn E5 RON 92 tại Bình Định và Nghệ An, nâng tổng công suất lên 1,8 triệu m3/năm.

Một nhân viên tại trạm xăng Trung Kính cho biết, loại xăng sinh học E5 được nhiều người dùng đánh giá tốt, hoạt động ổn định với các loại máy. Tuy nhiên, trước đó loại xăng này không thực sự phổ biến nên nhiều người vẫn dùng xăng 92 cũ.

Được biệt, PVOIL cũng đã nâng cấp và mở rộng hệ thống kho tồn chứa đảm bảo đủ cho việc kinh doanh đại trà, lắp đặt và đưa vào hoạt động 11 trạm pha chế tại các khu vực trên toàn quốc, đáp ứng các chỉ tiêu chất lượng theo quy chuẩn Việt Nam.

Trao đổi với báo chí, anh Thành (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Nhiều người nói rằng xăng E5 dễ hao hơn và cũng hại máy hơn so với xăng 92 cũ nhưng bản thân tôi đã sử dụng loại xăng này từ ngày 15/12 và chưa thấy vấn đề gì. Mức độ tiêu thụ không thay đổi đáng kể.”

Trước đó ngày 15/12, tất cả 540 cửa hàng xăng dầu thuộc sở hữu PVOIL trên cả nước sẽ chỉ kinh doanh xăng sinh học E5 RON 92 và xăng RON 95.

Theo thông tin trước đó, tổng công suất pha chế xăng E5 của PVOIL khoảng 140.000 m3/tháng, hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ xăng E5 của doanh nghiệp.

(Ảnh trong bài: Infonet)

Thanh Thanh