Hãng sản xuất phim VG Entertainment phối hợp Comicola và Yeah1CMG sẽ thực hiện chuyển thể tập truyện tranh “Bad Luck” thành series sitcom và phim điện ảnh chiếu rạp. Dự kiến phát hành trong năm 2018.  

Truyện tranh Việt 'Bad Luck' được dựng thành phim
Truyện tranh Việt ‘Bad Luck’ được dựng thành phim

Năm năm 2016, bộ truyện tranh thể loại học đường có tên “Bad Luck” (Tạm dịch: Số nhọ) của tác giả Châu Chặt Chém xuất hiện và nhanh chóng gây sốt cộng đồng mạng với phong cách nội dung độc đáo, phóng khoáng và cực kỳ hài hước.

Nội dung của bộ truyện tranh Bad Luck xoay quanh cô nhóc nghịch ngợm, hồn nhiên tên An. Vào sinh nhật 17 tuổi, An nhận được món quà “vô giá” từ gia đình mình: “Giống như ba, con có khả năng đem lại sự xui xẻo bất tận cho người khác!”. Từ đó, hành trình của An-số-nhọ diễn tiến với những tình huống oái oăm, cùng lời nguyền “không có người yêu trong 40 năm” cười ra nước mắt…

Truyện tranh Việt 'Bad Luck' được dựng thành phim
Mặc dù có nét vẽ khá đơn giản nếu so với phong cách lung linh của các bộ manga nhưng với cốt truyện độc đáo, vui nhộn và gần gũi nên tác phẩm đã thu hút được một lượng lớn độc giả.

Mới đây, trên trang fanpage của Comicola – đơn vị xuất bản bộ truyện đã thông báo dự án live-action, chuyển thể từ nguyên tác Bad Luck sắp sửa được triển khai.

Cụ thể, trong năm 2018, đơn vị xuất bản truyện tranh và đơn vị sản xuất phim VG Entertainment sẽ ra mắt phim sitcom và một phim điện ảnh chiếu rạp.

Truyện tranh Việt 'Bad Luck' được dựng thành phim
Truyện tranh Việt ‘Bad Luck’ được dựng thành phim

Nếu ra mắt trong năm 2018 thì Bad Luck chính là dự án live-action chuyển thể từ truyện tranh đầu tiên tại Việt Nam. Trước đó, Ngô Thanh Vân công bố sẽ sản xuất Trạng Tí dựa trên nguyên tác Thần Đồng Đất Việt nhưng dự kiến 2019 mới ra mắt.

H.H