Bộ phim Fate and Anger theo kế hoạch được phát trên kênh SBS vào cuối tuần này sẽ phải nhường chỗ cho trận chung kết quyết định ngôi vương tại AFF Cup 2018 trên sân Mỹ Đình.

Theo Thể Thao 247, đài truyền hình SBS của Hàn Quốc mới đây đã thông báo sẽ tạm dừng chiếu bộ phim Fate and Anger để phát trực tiếp trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia vào tối 15/12.

SBS News xác nhận, hai nhân vật sẽ bình luận trực tiếp trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia là người dẫn chương trình thể thao nổi tiếng Bae Sung-jae và bình luận viên bóng đá Jang Ji-hyun.

Hai bình luận viên Hàn Quốc sẽ bình luận trận chung kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia. (Ảnh: Thể Thao 247)

Theo Nielsen Korea, tỷ lệ khán giả xem trực tiếp chung kết lượt đi AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia là 4,7%. Nếu tính riêng khoảng thời gian diễn ra trận đấu, tỷ lệ khán giả là 5,25%. Cao điểm, tỷ lệ này vượt quá 7%. 

Đây là rating cao nhất trong các chương trình thể thao được phát trên kênh truyền hình cáp ở Hàn Quốc vào năm 2018, hơn cả KBO (giải bóng chày quốc gia vô cùng nổi tiếng tại Hàn Quốc), thậm chí còn cao hơn tất cả nội dung thể thao khác được phát trên kênh truyền hình cáp từ năm 2010 đến nay.

Một người hâm mộ bóng đá Hàn Quốc chia sẻ: “Trong trận chung kết đầu tiên giữa Việt Nam và Malaysia, đoàn quân của ông Park đã nhận một trận hòa đáng tiếc. Nhưng ở trận lượt về, tôi chắc chắn đây sẽ là một chiến thắng vang dội dành cho Việt Nam”.

Các tin bài về đội tuyển Việt Nam “chiếm” vị trí đẹp trên trang Naver Sports. (Ảnh: Zing) 

Kể từ sau khi thầy Park được bổ nhiệm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, đặc biệt là từ chiến dịch ASIAD 2018, các từ khóa “đội tuyển Việt Nam”, “Park Hang-seo” đều dễ dàng được tìm thấy trên các tờ báo Hàn Quốc, trong đó phải kể đến nhiều trang nổi tiếng như  Chosun Ilbo Yonhap News , Korea Times,  Hani , …

Trên trang tìm kiếm  Naver  phổ biến ở xứ sở kim chi, cứ mỗi lần đội tuyển Việt Nam thi đấu tại AFF Cup, kết quả và thông tin bình luận luôn chiếm những vị trí nổi bật trên trang chủ.

Hoàng Minh (Tổng hợp)