Chủ bãi và chủ phương tiện đang gửi xe cá nhân tại bãi xe không phép khu Linh Đàm sẽ phải di dời trong thời hạn 10 ngày. Nếu không tự di dời, sẽ sử dụng phương án cưỡng chế.

Ngày 24/5, cơ quan chức năng quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã bàn về phương án di dời, cưỡng chế 2 bãi đỗ xe trái phép trên địa bàn Thành phố, theo Vietnamnet.

Cuộc họp có sự tham dự của 2 chủ bãi giữ xe trái phép, 2 đơn vị chủ quản của 2 lô đất trống đang bị sử dụng sai mục đích là Công ty Hợp Phú và Tổng công ty HUD.

Đại diện phường Hoàng Liệt khẳng định, 2 bãi giữ xe không được cấp phép, cũng không nằm trong quy hoạch. UBND phường đã gửi thông báo đến chủ bãi và chủ phương tiện với thời gian di dời ra khỏi khu vực này là 10 ngày.

Phường cũng yêu cầu các đơn vị quản lý 2 lô đất nói trên trả lời về việc chủ bãi tự ý “nhảy dù” hay có hợp đồng cho thuê đất tạm thời trong thời gian chưa dự án.

Liên quan đến việc gửi xe của cư dân, có thể kiến nghị Hà Nội cấp phép hoặc cấp phép tạm thời cho các bãi xe hoạt động theo đúng các quy định của pháp luật.

Hiện tại, vào đầu giờ sáng và cuối giờ chiều trong ngày, công an phường sẽ cử cán bộ đến trực, tuyên truyền bằng loa đài để người dân nắm được chủ trương, kế hoạch. Sau thời hạn 10 ngày, nếu không tự di dời, sẽ sử dụng phương án cưỡng chế.

Trước đó, tối ngày 21/5, khi giải tỏa bãi xe “lậu” này, lực lượng chức năng vấp phải sự phản ứng của những người có phương tiện gửi ở đây, gây náo loạn cả khu dân cư.

Bãi đỗ xe 'lậu' ở Linh Đàm sẽ phải di dời trong 10 ngày
Do không vào được bãi đỗ xe như mọi ngày, nên nhiều người tỏ ra bức xúc vào tối 21/5. (Ảnh: Tiền Phong)

Khu vực Tây Nam Linh Đàm hiện có hàng loạt chung cư cao tầng đua nhau “mọc” lên dọc hai bên tuyến đường Linh Đường, dẫn đến tình trạng quá tải về hạ tầng, trong đó có việc chỗ để phương tiện ô tô, xe máy cho cư dân.

UBND quận Hoàng Mai đã cấp giấy phép cho Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Vương Lê sử dụng tạm thời hè phố để trông giữ phương tiện tại khu vực xung quanh khu chung cư HH trong thời gian 3 tháng (từ ngày 2/2-2/5).

Đến nay, khu vực xung quanh tổ hợp chung cư HH không còn tổ chức, cá nhân được cơ quan nhà nước cấp phép trông giữ phương tiện tại đây.

Trước việc bãi trông giữ xe lớn nhất Linh Đàm bị đóng cửa, hàng trăm hộ dân gửi xe ở đây tỏ ra lo lắng, không biết gửi ô tô ở đâu vì các bãi đỗ xe có phép gần đó đều thông báo hết chỗ.

Khôi Minh