Một chú bò ở Ba Lan đã trở nên nổi tiếng khi mạo hiểm trốn thành công khỏi lò mổ rồi nhảy xuống hồ, bơi thẳng đến hòn đảo hoang gần đó để sinh sống.

Theo truyền thông địa phương đưa tin, một con bò ở Ba Lan đã bỏ trốn khi nhân viên lò mổ định đưa nó lên xe tải. Có lẽ khá hiểu tính khí con bò, ông chủ Lukasz khuyên nên dùng thuốc an thần, thế nhưng mọi người đều cho rằng không cần thiết.

Kết quả, con bò phản ứng dữ dội, quẫy đạp mạnh ngay khi thấy chiếc xe tải, cuối cùng nó đá gãy tay và khiến một nhân viên bầm dập rồi chạy thoát. Nó nhảy qua hàng rào, chạy vượt qua cánh đồng rồi nhảy thẳng xuống hồ Nyskie, bơi một mạch đến đến hòn đảo hoang gần đó.

Trốn khỏi lò mổ, bò bơi đến đảo hoang sống
Chú bò Ba Lan đã dũng cảm chạy trốn khỏi lò mổ, tìm cách tự sinh tồn trên đảo.

Ông Lukasz đã gọi cho nhân viên cứu hỏa, mất nguyên cả tuần với nhiều biện pháp để tìm cách bắt con bò lại. Thế nhưng cứ đến gần con bò khoảng 70 mét, nó lại bỏ chạy và bơi đến một hòn đảo khác. Các bác sĩ thú y cũng bất lực vì dùng rất nhiều thuốc mê mà vẫn không bắt được con bò.

Ông Lukasz cho biết sẽ không bán con bò cho lò mổ nữa. Tuy nhiên, ông vẫn trông chờ vào khả năng bắn thuốc mê của các bác sĩ thú y để bắt sống được nó về.

Trốn khỏi lò mổ, bò bơi đến đảo hoang sống
Hiện nó đã tự sống ngoài đảo suốt một tháng.

Câu chuyện về chú bò dũng cảm, ương bướng truyền đến tai cựu chính khách, ca sĩ Pawel Kukiz, ông đã lên tiếng ủng hộ việc con bò được sống: “Nó đã dũng cảm trốn thoát khỏi lò mổ, bơi đến hòn đảo giữa hồ và sống sót đến tận giờ phút này. Nó không hề chịu thua và đang đấu tranh không ngừng trước lính cứu hỏa, những người đang muốn bắt nó về bằng thuyền”.

Pawel cho rằng, sự dũng cảm và khát vọng sinh tồn của chú bò khiến ông cảm động dù không phải là người ăn chay. Pawel cũng quyết tâm làm mọi việc để có thể đưa con bò đến một nơi an toàn và được sống trong tự nhiên.

NguyễnThoa