Hà Nội đang trải qua những ngày rét nhất từ đầu mùa tới nay với ngưỡng nhiệt độ ngoài trời xuống dưới 10 độ C. Thị trường thiết bị sưởi ấm trong nhà cũng theo đó mà bắt đầu “nóng” lên.

Nhiệt độ miền Bắc trong những ngày qua giảm mạnh, nhiều nơi nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C, băng giá xuất hiện. Tại Hà Nội, nhiệt độ về đêm và sáng sớm giảm xuống dưới 10 độ C. Dự báo trong những ngày tới, nhiệt độ phía bắc vẫn tiếp tục giữ ở mức thấp khiến nhu cầu thiết bị sưởi làm ấm trong nhà tăng cao.

Trời rét đậm, thị trường thiết bị sưởi ấm lên
Thị trường thiết bị sưởi đa dạng về mẫu mã và chủng loại. (Ảnh: TBTC)

Theo ghi nhận của phóng viên tại một số cửa hàng điện máy tại Hà Nội, ngay ngày đầu tiên của đợt rét đậm cách đây 2 ngày, nhiều gia đình đã rục rịch đi sắm đồ chống rét.

Chị Khánh, một nhân viên bán hàng điện máy trên đường Trường Chinh cho biết, từ đầu mua đến nay, quạt sưởi bán chậm do nhiệt độ không quá lạnh. Tuy nhiên, từ đầu tuần vừa rồi, khi đài dự báo rét đậm, rét hại kèm mưa trên diện rộng, mặt hàng này cũng bất ngờ “nóng” hơn. Có những ngày, siêu thị bán được vài chục thiết bị sưởi ấm các loại.

Anh Minh (Tô Vĩnh Diện, Hà Nội), một khách hàng đang mua đồ tại siêu thị nói trên, cho biết thị trường thiết bị sưởi ấm trong nhà năm nay khá đa dạng. Bên cạnh những loại đèn sưởi halogen truyền thống với mức giá từ 200.000-600.000 đồng, thị trường còn có thêm dòng máy sưởi dầu, quạt điều hòa với mức giá lên tới vài triệu đồng. Để giữ sức khỏe cho gia đình, anh Minh đã chọn mua 1 chiếc quạt sưởi với giá hơn 1.000.000 đồng.

Thuận theo đà tăng “nóng” của thị trường quạt sưởi, nhiều siêu thị điện máy cũng thực hiện chính sách giảm giá nhằm kích cầu tiêu dùng.

Theo anh Sơn, quản lý của một siêu thị điện máy trên đường Nguyễn Trãi cho biết, mùa đông năm trước thời tiết ấm, thị trường quạt sưởi “đóng băng”, năm nay thời tiết lạnh hơn một chút nên siêu thị quyết định giảm giá một số mặt hàng thiết bị sưởi để kích cầu và giải phóng bớt mặt bằng trong kho.

Mộc Lan