Dậy sớm đi tập gym, thầy giáo trẻ nhặt được một túi xách màu đen ở vệ đường bên trong chứa rất nhiều tiền và đã đem trình Công an.

Chiều 14/3, Tỉnh đoàn Gia Lai trao tặng bằng khen “Gương Người tốt, việc tốt” cho anh Trần Vũ Luân (25 tuổi, trú tại huyện Ia Grai) vì có hành động trao trả 90 triệu đồng sau khi nhặt được của rơi.

“Mỗi ngày đều có rất nhiều thông tin về những vụ giết người cướp của. Những cái xấu cứ len lỏi trong cuộc sống chúng ta.

Nhưng với hành động của anh Luân chúng ta biết rằng xung quanh mình vẫn tràn ngập những điều tốt đẹp”, anh Nguyễn Hoàng Phong, Bí thư tỉnh đoàn Gia Lai chia sẻ với Zing trong buổi trao bằng khen.

Người trả lại 90 triệu đồng được trao bằng khen
Tỉnh đoàn Gia Lai trao tặng bằng khen cho anh Trần Vũ Luân. (Ảnh: Zing)

Trước đó, khoảng 5h sáng 12/3, anh Luân dậy sớm đi tập gym như mọi ngày. Khi ra khỏi cổng, anh phát hiện một túi xách màu đen bị đứt quai ở vệ đường. Nhặt lên xem, anh Luân phát hiện bên trong có rất nhiều tiền (sau đó đếm được 88 triệu đồng).

Không nổi lòng tham, Luân đến Công an thành phố Gia Lai trình báo để trả lại số tiền cho người đánh mất. Luân tâm sự: “Mẹ em vẫn thường dặn con cái không nên tham lam. Lỡ như số tiền đó dùng để chữa bệnh hay dùng việc gì đó quan trọng, mình nhặt được mà không trả, cái người đánh mất vì vậy mà nghĩ quẩn thì mình mang tội cả đời”.

Anh Luân từng là một giáo viên hợp đồng, công tác tại một trường THCS ở huyện Ia Grai nhưng vừa bị cắt hợp đồng cách đây 2 tháng.

Thế Tam