Nhờ công nghệ xem lại video mà Thụy Điển ghi được bàn thắng duy nhất trận đấu từ chấm 11 m qua đó vượt qua Hàn Quốc tối 18-6.

Không nằm ngoài dự đoán, đội tuyển Hàn Quốc đã thất thủ 0-1 trước Thụy Điển trong lượt trận đầu tiên của họ ở bảng F World Cup 2018.

Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi từ chấm phạt đền do công của lão tướng Granqvist ở phút thứ 65. Trước đó, Claesson của Thụy Điển bị Min-Woo bên phía Hàn Quốc đốn ngã trong vòng cấm. Trọng tài ban đầu không thổi phạt đền nhưng trước phản ứng dữ dội của Thụy Điển, Vua áo đen đã sử dụng công nghệ VAR và đã thay đổi quyết định.

Đội tuyển Thụy Điển với thể lực và ngoại hình vượt trội đã tỏ ra lấn lướt trong những pha tranh chấp tay đôi trước đối thủ đến từ châu Á.

Ngôi sao được kỳ vọng nhất của Hàn Quốc là Son Heung Min trận này chơi khá mờ nhạt và không để lại pha bóng nào ấn tượng. Bế tắc trong tấn công, cuối trận, HLV Shin Tea Yong tung cầu thủ được mệnh danh là Messi Hàn Quốc  Lee Seung Woo vào sân nhưng Hàn Quốc vẫn không thay dổi được tình thế bởi Thụy Điển vẫn đứng vững.

Thống kê trận đấu cho thấy Thụy Điển nắm quyền kiểm soát bóng 64%, tung ra tổng cộng 5 cú sút trong đó có 4 cú trúng mục tiên trong khi Hàn Quốc có 2 cú sút cầu môn và không pha nào trúng đích.

Thua trận mở màn ở bảng đấu tử thần, tuyển Hàn Quốc hầu như còn rất ít cơ hội đi tiếp khi 2 đối thủ còn lại của bảng F là Đức và Mexico vô cùng mạnh.

Đội hình ra sân
Thụy Điển: Olsen, Lustig, Granqvist, Augustinsson, Jansson, Larsson, Ekdal, Forsberg, Claesson, Berg, Toivonen.
Hàn Quốc: Hyun-Woo, Joo-Ho, Young-Gwon, Lee Yong, Hyun-Soo, Sung-Yeung, Ja-Cheol, Jae-Sung II, Shin-Wook, Son, Hee-Chan.

Nam Anh