Mới đây, Công an huyện Ba Vì (TP. Hà Nội) đã lên tiếng về thông tin bé trai 3 tuổi lạc mẹ ở siêu thị bị bắt cóc được lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua.

Sáng 28/9, ông Kiều Quang Phương – Trưởng Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) khẳng định trên báo Dân Trí, thông tin về vụ việc bé trai 3 tuổi lạc mẹ ở siêu thị bị bắt cóc được lan truyền trên mạng xã hội 3 ngày qua là hoàn toàn không chính xác.

Ông Phương nhấn mạnh, công an huyện Ba Vì sẽ tiến hành điều tra, xử lý những thông tin không đúng sự thật đã được đăng tải, theo báo Người Lao Động.

Như báo Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, chiều 27/9, công an xã Phú Sơn (huyện Ba Vì, Hà Nội) đang tạm giữ 1 người phụ nữ để làm rõ hành vi bắt cóc trẻ em.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video cùng thông tin về vụ bắt cóc trẻ em tại siêu thị Lan Chi (thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì) khiến nhiều người hoang mang.

Chị Phạm Thị T. mẹ cháu Phùng Minh Ph. (3 tuổi, cháu bé nghi bị bắt cóc) cho biết, tối 25/9, gia đình chị đến siêu thị Lan Chi chơi. Khi đó, chị T. đang trông bé nhỏ, còn chồng là anh Phùng Mạnh T. cho Minh Ph. chơi tại khu vui chơi trong siêu thị.

Cháu Phùng Minh Ph. (3 tuổi) ở khu vui chơi. (Ảnh: Dân Trí)

Trong lúc Ph. chơi, anh T. chạy ra ngoài hút thuốc, khi quay lại thì đã không thấy con đâu. Sau đó, anh T. ra hỏi bảo vệ và được biết Ph. đã được một người phụ nữ bế ra ngoài. Ngay lập tức người thân trong gia đình tỏa đi khắp nơi để tìm cháu bé.

Trong quá trình tìm kiếm, mọi người thấy Ph. ngồi trên xe máy của một đôi nam nữ lạ mặt cách siêu thị khoảng 2 km. Khi người dân hô hoán, người đàn ông trên xe vội vàng bỏ chạy, còn người phụ nữ thì bị giữ lại.

Khôi Minh (tổng hợp)