Sáng nay, Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull đã đi dạo phố Đà Nẵng cùng đầu bếp Luke Nguyen và thưởng thức món bánh mì ở một quán bán trên vỉa hè. Ông tỏ ra rất thích thú với món quà sáng này.

Mặc dù lịch làm việc dày đặc, nhưng Thủ tướng Úc vẫn tranh thủ dành ít phút buổi sáng để dạo bước trên các con phố Đà Nẵng. Ông vừa đi vừa trò chuyện vui vẻ với người đồng hành là đầu bếp người Úc gốc Việt Luke Nguyen.

Gặp một hàng bánh mì bán trên vỉa hè, nghe Luke Nguyen giới thiệu đây là một món ăn phổ biến ở Việt Nam và bánh mì Đà Nẵng rất ngon nên ông Malcolm Turnbull cũng muốn ăn thử. Hai người đã mua bánh mì và ngồi vào bàn ăn như những người dân bản địa.

Tỏ ra khá thích thú với chiếc bánh mì kẹp thịt, thủ tướng Úc nói: “Tôi thích hương vị tươi mới của thức ăn Việt Nam. Bánh mì kẹp thì cùng rau tươi rất tuyệt vời”.

Thủ tướng Úc ăn bánh mì vỉa hè cũng đầu bếp Luke Nguyen (Ảnh: AAP).

Tối qua, Thủ tướng Úc cũng đã trò chuyện với 2 người phụ nữ Việt tại một quán phở bò, họ đã cùng chụp ảnh kỷ niệm.

Thủ tướng cũng cho biết, người Úc dùng thực phẩm của Việt Nam hằng ngày và những mặt hàng nông nghiệp xuất khẩu của Úc cũng được sử dụng cho các món ăn của Việt Nam.

Được biết, Việt Nam là thị trường xuất khẩu bột mì và thịt bò lớn thứ hai của Úc. Trong năm 2016, Việt Nam nhập khẩu 446,2 triệu AUD bột mì (7.780 tỉ đồng), 94,9 triệu AUD lúa mạch và 37,5 triệu AUD thịt bò và bê từ Úc.

Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull đến Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh APEC. Ông sẽ có cuộc họp cấp cao các quốc gia TPP-11 và hy vọng có thể thông qua hiệp định này sau APEC, dự kiến Thủ tướng cũng sẽ tham gia ký kết Hiệp định Thương mại Tự do với Peru.

Thanh Thanh

Từ Khóa: