Sau khi nhận lương, bà Nguyễn Thị Gái – nữ công nhân tại Tây Ninh ra trụ ATM rút tiền thì tá hỏa phát hiện tiền lương của mình trong thẻ đã bị rút mất trước đó.

Vào ngày 5/11, ông Phạm Minh Tuấn, phó giám đốc ngân hàng Vietinbank – chi nhánh KCN Trảng Bàng xác nhận có sự việc một nữ công nhân bị rút tiền trong thẻ ATM, theo Tuổi trẻ.

Tuy nhiên ông Tuấn từ chối thông tin về vụ việc vì theo “quy định nội bộ của Vietinbank” lãnh đạo ngân hàng này không được quyền phát ngôn cho báo chí.

Trước đó, ngày 5/10, bà Nguyễn Thị Gái (51 tuổi, công nhân tại KCN Trảng Bàng – Tây Ninh) được công ty trả lương hơn 6,8 triệu đồng qua thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank – chi nhánh KCN Trảng Bàng. Do bận công việc nên bà chưa đi rút mà vẫn để trong thẻ ATM cho an toàn, theo Báo Tuổi Trẻ.

Tuy nhiên, đến chiều ngày 19/10, sau khi tan ca bà ra trụ ATM gần KCN Trảng Bàng để rút tiền thì mới phát hiện số tiền hơn 6,5 triệu đồng trong thẻ đã “không cánh mà bay”.

Ngay lập tức, bà Gái đến chi nhánh ngân hàng Vietinbank chi nhánh KCN Trảng Bàng để thông báo về sự việc trên và yêu cầu khóa thẻ.

Sau đó, phía ngân hàng trả lời rằng đã có người rút mất tiền trong tài khoản của bà Gái từ trụ ATM khác, đồng thời cho bà xem hình ảnh trích xuất từ camera để kiểm tra.

Theo hình ảnh này, nhân viên ngân hàng Vietinbank KCN Trảng Bàng cho rằng có hai người đàn ông mặc áo sẫm màu đã rút tiền từ tài khoản của bà Gái tại trụ ATM vào lúc 12h12 phút ngày 18/10.

Tuy nhiên, bà Gái khẳng định thời điểm trên bà vẫn đang bên trong công ty, thẻ ATM cũng đang giữ bên người. Bà Gái cũng khẳng định từ trước đến nay không hề cho ai mượn thẻ cũng như không tiết lộ mã pin cho người khác.

“Để có được số tiền này, ngày nào tôi cũng phải làm tăng ca đến tối mịt mới được về, đây là tiền mồ hôi nước mắt cả tháng trời mà bị mất vô lý như vậy tôi thấy uất ức lắm” – bà Gái bức xúc.

Cũng theo bà Gái, khi thông báo vụ việc với ngân hàng, nhân viên tại đây đã làm cho bà một thẻ ATM mới, đồng thời nói trách nhiệm của ngân hàng chỉ cho bà xem được hình ảnh để nhận diện người rút tiền, yêu cầu bà trình báo với công an để được giải quyết.

Bà Gái đã đến cơ quan công an để trình báo việc bỗng dưng mất tiền trong thẻ ATM của mình.

Đức Huy