Ở cuộc bầu chọn các hạng mục của danh hiệu Cúp Chiến thắng năm 2018, cả ông Park Hang Seo lẫn cậu học trò cưng Nguyễn Quang Hải đều giành chiến thắng.

Tối 1/2/2019, Gala Cúp Chiến thắng 2018 – Giải thưởng thể thao thường niên hàng đầu quốc gia, do Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam, Công ty Cổ phần Thể thao 24h và Tổng cục TDTT phối hợp tổ chức, đã diễn ra tại trường quay ngoài trời, Đài Truyền hình Việt Nam. Trong lần thứ 4, giải thưởng được ví như Oscar thể thao Việt Nam, đã có thêm hạng mục Đồng đội của năm, cùng một giải đặc biệt dành cho chuyên gia nước ngoài.

(Ảnh: Thể thao văn hóa)

Theo báo Thanh Niên thông tin, HLV Park Hang-seo trở thành chủ nhân giải đặc biệt cho chuyên gia ngoại của năm, tiền vệ Nguyễn Quang Hải được bầu chọn là Nam VĐV của năm. Đó là hai trong số 11 giải thưởng của Cúp chiến thắng 2018.

Quang Hải thi đấu tuyệt vời năm 2018. (Ảnh: Thanh Niên)

Ở hạng mục Đội tuyển của năm, đội tuyển bóng đá nam vô địch AFF Cup 2018 đã đoạt giải thưởng này một cách xứng đáng. Trong suốt hành trình đến với ngôi vô địch, thầy trò HLV Park Hang-seo đã không để thua một trận nào.

Trung vệ Đỗ Duy Mạnh nhận giải Hình ảnh ấn tượng của năm. (Ảnh: Bùi Lượng)

Hình ảnh ấn tượng của năm 2018 đã thuộc về hình ảnh trung vệ Đỗ Duy Mạnh cắm cờ Tổ quốc trên sân vận động Thường Châu – Trung Quốc ngập tràn tuyết ở trận chung kết giải U.23 Châu Á 2018 vào tháng 1 năm ngoái.

Bóng đá cũng chiếm thế thượng phong của Cúp chiến thắng 2018 khi một giải thưởng nữa là Thành tựu trọn đời đã thuộc về ông Lê Thế Thọ – cựu danh thủ bóng đá Việt Nam một thời, nguyên Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Khôi Minh (tổng hợp)